Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:57
26.7 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản bắt đầu đón khách quốc tế nhưng chưa đón du khách Việt Nam

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định từ ngày 10-6 tới sẽ mở cửa đón khách quốc tế nhập cảnh với mục đích du lịch, bắt đầu từ các đoàn tour trọn gói, nhưng chưa tiếp nhận khách du lịch từ Việt Nam.

Từ ngày 10-6 tới, Nhật Bản sẽ đón du khách quốc tế trở sau hai năm tạm ngưng vì Covid-19. Ảnh minh họa: Đào Loan

Hôm nay (27-5), Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) cho biết Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định từ ngày 10-6 tới sẽ mở cửa đón khách quốc tế nhập cảnh với mục đích du lịch, đi kèm một số điều kiện.

Theo đó, nước này sẽ đón khách du lịch theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc “vùng xanh”, tức nơi có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 – virus gây nên đại dịch Covid-19 – thấp.

Theo thông tin từ kênh NHK World – Japan, Nhật Bản sẽ đón khách du lịch từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó sẽ bao gồm cả Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Với thị trường Việt Nam, do Nhật Bản xếp Việt Nam vào “vùng vàng” nên chưa tiếp nhận khách du lịch Việt Nam mà chỉ miễn cách ly y tế với người nhập cảnh là du học sinh, thực tập sinh và doanh nhân đã tiêm đủ ít nhất 3 mũi vaccine ngừa SARS-CoV-2 hợp lệ.

Trong các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam thuộc “vùng vàng”, các nước còn lại được xếp vào “vùng xanh”.

JNTO không thông tin về các tiêu chí cụ thể để Chính phủ nước này xếp các nước và vùng lãnh thổ vào “vùng xanh”, “vùng vàng” hay “vùng đỏ” mà chỉ cho biết cơ quan này sẽ truyền đạt với phía Nhật Bản về nguyện vọng mở cửa lại thị trường du lịch từ Việt Nam sớm nhất có thể.

Cùng với việc mở cửa đón khách du lịch từ một số thị trường trở lại Nhật Bản, Chính phủ nước này cũng quyết định từ ngày 1-6 tới sẽ nâng số người nhập cảnh hàng ngày từ 10.000 lên 20.000 và mở rộng hệ thống sân bay phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Theo JNTO, từ tháng 1 đến tháng 4-2022, có 42.900 lượt người Việt Nam đến Nhật Bản, giảm 75,9% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước dịch Covid-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới