Thứ Bảy, 13/07/2024, 11:04
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nhân viên siêu thị được đi lại từ 18 giờ đến 6 giờ sáng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhân viên siêu thị được đi lại từ 18 giờ đến 6 giờ sáng

Lê Anh

(KTSG Online) – Nhân viên làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TPHCM được phép đi đường từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau để sắp xếp hàng hóa, chuẩn bị cho việc bán hàng.

Nhân viên siêu thị được đi lại từ 18 giờ đến 6 giờ sáng
Nhân viên làm việc tại siêu thị sẽ được di chuyển trong thời gian từ 18 giờ đến 6 giờ sáng  – Ảnh: Lâm Vũ

Để đảm bảo việc phân phối hàng hóa đến người dân, ngày 9-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ban hành văn bản số 2654 cho phép nhân viên làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau.

Việc cho nhân viên siêu thị được đi trong khung giờ từ 18 giờ đến 6 giờ sáng để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công nhiệm vụ; tích hợp danh sách này vào hệ thống trên cổng thông tin của Sở Công Thương để quản lý, truy xuất và đối chiếu khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Sau khi có danh sách do Sở Công Thương xác nhận, người đứng đầu các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác cho những nhân viên bán hàng.

UBND TPHCM yêu cầu Công an TPHCM phối hợp với các quận, huyện yêu cầu các trạm, chốt đảm bảo lưu thông cho nhân viên thuộc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi theo danh sách do Sở Công Thương xác nhận.

Trước đó, khi TPHCM giãn cách xã hội, nhiều siêu thị phải đóng cửa lúc 17 giờ để nhân viên ra về trước thời điểm 18 giờ.

Mời xem thêm:

Thí điểm cho chợ truyền thống đã ngưng hoạt động được bán rau củ quả

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới