Thứ Hai, 15/07/2024, 15:04
30.6 C
Ho Chi Minh City

Nhạc kịch Anh “My fair Lady”, phụ đề tiếng Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhạc kịch Anh “My fair Lady”, phụ đề tiếng Việt

Hà Linh

Một số trang phục biểu diễn dành cho nam trong vở nhạc kịch “My fair Lady” đã được Hội kịch quốc tế Hà Nội hoàn thành, chuẩn bị cho đêm diễn đầu tiên vào ngày 1-4

(TBKTSG Online) – Nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của cộng đồng kịch tình nguyện, Hội kịch quốc tế Hà Nội (HITS) lần đầu cho ra mắt tại Hà Nội, vở nhạc kịch kinh điển của Anh “My fair Lady” vào lúc 20 giờ ngày 1, 2-4 và 13 giờ Chủ nhật ngày 3-4 tại rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vở kịch là câu chuyện về Eliza Doolittle, một cô gái bán hoa dạo ở Cockney với giọng nói lóe xóe đến mức giáo sư ngôn ngữ Henry Higgins phải thốt lên rằng: “Một phụ nữ với chất giọng kinh khủng như thế kia thì… không có quyền được sống”.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi hẳn vào buổi sáng hôm sau, khi Eliza Doolittle xuất hiện trong nhà giáo sư Henry và đề nghị ông dạy cô cách phát âm hoàn chỉnh để trở thành một quý cô quyến rũ.

Sáu tháng sống trong nhà giáo sư Henry với những bài tập về phát âm khiến Eliza Doolittle dần trở nên lịch sự và tao nhã hơn. Và khi Eliza Doolittle trở thành một quý cô người Anh đích thực thì cũng chính là lúc giáo sư Henry nhận ra, mình không thể sống thiếu cô…

“My fair Lady” – vở nhạc kịch được biểu diễn lần đầu tiên tại Broadway năm 1956 và đã thu hút được nhiều khán giả bởi kịch bản, âm nhạc, nhân vật và những cảnh diễn ấn tượng.

Vở nhạc kịch được biểu diễn bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt với giá vé 150.000 đồng/người. Vé được bán tại những địa chỉ sau:

– Daluva 33 Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Green Mango 18 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Oasis Deli 24 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Puku café 16-18 Tống Duy Tân, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Rạp Hồng Hà, 51 Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (mua vé trước 1 tiếng trước khi biểu diễn).

Số tiền thu được từ vé xem vở kịch “My fair Lady” sẽ được dành cho tổ chức phát triển giáo dục tại các tỉnh miền núi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới