Thứ Ba, 18/06/2024, 12:42
32.3 C
Ho Chi Minh City

Nhà xe tìm cách đối phó với lệnh cấm xe khách dừng, đỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà xe tìm cách đối phó với lệnh cấm xe khách dừng, đỗ

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Hôm nay 1-3 là ngày chính thức cấm xe khách dừng, đỗ để đón, trả khách trên hai tuyến đường Lê Hồng Phong thuộc quận 5 và quận 10 (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ) và đường Đề Thám thuộc quận 1 (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo cho đến đường Phạm Ngũ Lão). Để tránh lệnh cấm này, nhiều nhà xe đã dùng “chiêu” sử dụng xe trung chuyển để vận chuyển hành khách.

Nhà xe tìm cách đối phó với lệnh cấm xe khách dừng, đỗ
Tại hai tuyến đường Đề Thám và Lê Hồng Phong, xuất hiện những băng rôn thông báo cấm xe khách dừng, đỗ

Dùng xe nhỏ để trung chuyển là cách được nhiều nhà xe chọn để đưa khách từ các bến cóc nằm trên hai tuyến đường bị cấm xe khách dừng, đỗ này ra những tuyến đường khác không bị cấm rồi đưa khách lên xe.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, từ sáng sớm nay trên tuyến đường Đề Thám và Lê Hồng Phong, khách đi xe vẫn tập trung khá đông tại các địa điểm quen thuộc. Sau đó sẽ có những chiếc xe nhỏ trung chuyển khách ra các đường không bị cấm xe khách dừng, đỗ như đường Trần Phú, Phạm Ngũ Lão, Võ Văn Kiệt… – nơi xe khách đã đậu sẵn chờ đợi.

Các nhà xe dùng xe trung chuyển để đưa khách ra những tuyến đường lân cận không bị cấm xe khách dừng, đỗ rồi cho khách lên xe. Trong hình là ba chiếc xe trung chuyển đậu trên đường Đề Thám, Quận 1

Đường Lê Hồng Phong và Đề Thám trong nhiều năm nay là nơi tập kết hàng hóa, nơi đón, trả khách của rất nhiều hãng xe khách tại TPHCM đi các tỉnh. Ở các đường này thường diễn ra tình trạng bát nháo, kẹt xe, nhất là vào giờ tan tầm, là điểm nóng về giao thông của thành phố.

Một xe khách dừng ở đường  Phạm Ngũ Lão, quận 1, để cho khách lên xe vì đường này không cấm xe khách dừng, đỗ.

Việc quyết định cấm xe khách dừng, đỗ tại hai tuyến đường này và trước đó là hai đường Nguyễn Thái Bình và đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1 cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc dẹp bỏ nạn lấn chiếm lòng, lề đường để đón, trả khách, dẹp các bến xe “cóc” trên các tuyến đường nội thành của Thành phố HCM.

Tuy nhiên, cách làm này có khả năng sẽ biến thành việc “bắt cóc bỏ dĩa”, vì các hãng xe khách không được dừng đỗ ở đường này thì sẽ chuyển hoạt động sang những tuyến đường lân cận không bị lệnh cấm.

Đường Lê Hồng Phong hôm nay thông thoáng sau lệnh cấm xe khách dừng, đỗ đón, trả khách

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới