Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:10
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nhà vườn trồng thanh long theo VietGAP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà vườn trồng thanh long theo VietGAP

Sau khi đạt các tiêu chuẩn bắt buộc, người trồng thanh long sẽ được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP – Ảnh: NGỌC THU

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa triển khai thực hiện mô hình trồng thanh Long theo tiêu chuẩn VietGAP (sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn Việt Nam) cho các nhà vườn.

Theo đó, Trung tâm nghiên cứu phát triển thanh long Bình Thuận đã hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình từ sản xuất đến thu hoạch và sơ chế thanh long theo các tiêu chuẩn về giống, nước tưới, kỹ thuật trồng, chăm sóc và sử dụng nguồn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi đạt các tiêu chuẩn theo quy định bắt buộc, người trồng thanh long sẽ được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Mục tiêu của việc thực hiện VietGAP cho thanh long Bình Thuận là nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Ngoài việc tổ chức cho nông dân cam kết không sử dụng hóa chất kích thích, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất quả thanh long, tiêu chuẩn VietGAP là bước tập dượt để người sản xuất làm quen quy trình sản xuất sạch, nâng dần chất lượng sản phẩm thanh long của mình.

Bình Thuận hiện có gần 10.000 héc ta thanh long, sản lượng hàng năm hơn 200.000 tấn. Tuy nhiên, do sản xuất còn nhỏ lẻ, tự phát, người trồng thanh long địa phương chưa thực hiện theo một quy trình thống nhất, dẫn đến chất lượng sản phẩm còn thả nổi. 

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới