Chủ Nhật, 16/06/2024, 20:09
30 C
Ho Chi Minh City

Nhà sản xuất xe Canada tìm phụ kiện từ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất xe Canada tìm phụ kiện từ Việt Nam

Hồng Văn

Ông Martin Boucher, Giám đốc mua hàng của Girardin Minibus Canada – Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty sản xuất xe buýt Girardin Minibus của Canada đang tìm nguồn cung ứng phụ kiện như khung thép, ron cao su, kính, dây và cáp điện… từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Martin Boucher, Giám đốc mua hàng của Girardin Minibus sáng nay, 20-4 đã bắt đầu lịch làm việc với 14 nhà cung cấp phụ kiện Việt Nam dự kiến kéo dài trong 3 ngày tại TPHCM thông qua sắp đặt của sàn giao dịch thương mại điện tử Gophatdat.com của Công ty cổ phần Thương mại Điện tử Tiên Phong ở TPHCM. Sau đó ông còn đi tham quan nhà xưởng của các doanh nghiêp Việt Nam.

“Đây là lần thứ tư tôi đến Việt Nam và 2 lần gần đây nhất, chúng tôi đã tìm kiếm được các nhà cung cấp phù hợp với tiêu chuẩn của công ty về sắp thép làm khung xe buýt, ron cao su, vật liệu nhựa, kính, da bọc ghế”, ông nói.

Girardin Minibus là nhà sản xuất xe buýt cỡ nhỏ, dưới 25 chỗ ngồi với công suất 1.500 chiếc mỗi năm. Thông qua sàn giao dịch Gophatdat.com, công ty đã đặt mối quan hệ với các nhà cung cấp Việt Nam. Ông Boucher cho biết, sau khi đặt mua hàng trong 2 lần gần đây, các phụ kiện mà doanh nghiệp Việt Nam cung cấp có chất lượng ổn định, không khác gì phụ kiện mà ông tìm mua ở Mỹ.

So sánh với các nước trong khu vực, ông cũng cho rằng phụ kiện của Việt Nam có chất lượng cao hơn hẳn hàng Trung Quốc và một số nước trong khu vực, lại ổn định về sản lượng cung ứng, tuy nhiên giá cả lại đắt hơn.

Các doanh nghiệp Việt Nam mà công ty ông dự kiến tìm nguồn cung lần này như Vinashin, nhà máy Z 751, Casumina… 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới