Chủ Nhật, 16/06/2024, 20:06
30 C
Ho Chi Minh City

 Nhà sản xuất phim Hollywood vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Nhà sản xuất phim Hollywood vào Việt Nam

Đại diện của Sony Pictures Home Entertainment, Galaxy Studio và nhà sản xuất đĩa DVD Bách Việt ký kết hợp tác sáng 9-5 – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Sony Pictures Home Entertainment thuộc Công ty Sony Mỹ (SCA), chuyên sản xuất và phân phối phim, truyền hình, sáng 9-5 đã công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio).

Theo đó, Galaxy Studio sẽ trở thành nhà phân phối đầu tiên và độc quyền tại thị trường Việt Nam các phim DVD nguyên bản do Sony Pictures Home Entertainment sản xuất từ tháng 4-2008. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên một tập đoàn điện ảnh lớn của Mỹ phát hành DVD nguyên bản tại Việt Nam.

Thỏa thuận bao gồm kế hoạch phát hành trên đĩa Blu-ray những ấn bản phim DVD cũng như quyền kinh doanh bộ phim đang mang lại lợi nhuận cao của hãng này là phim “Người nhện”.

Galaxy Studio cho biết, việc sản xuất đĩa DVD ở Việt Nam sẽ thông qua nhà máy sản xuất đĩa Bách Việt – nơi có công nghệ in dập DVD hiện đại. Đĩa chủ (stamper) sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Mỹ 2007.

Theo Galaxy Studio, 50 phim phát hành đợt một gồm những bộ phim đặc sắc của Sony Pictures Home Entertainment trong những năm qua. Các DVD phim sẽ được phát hành tại 120 cửa hàng chọn lọc trong hệ thống phát hành của nhà sản xuất đĩa Bách Việt tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh, thành khác.

Galaxy Studio là công ty đa truyền thông và giải trí của Việt Nam hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân phối, sản xuất và chiếu phim, sản xuất và phân phối các chương trình truyền hình và giải trí gia đình…

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới