Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:33
35 C
Ho Chi Minh City

Nhà sản xuất, phân phối đồ gỗ tìm tiếng nói chung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất, phân phối đồ gỗ tìm tiếng nói chung

Thái Hằng

Doanh nghiệp trao đổi thông tin bên lề tọa đàm. Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất và nhà phân phối sản phẩm trong ngành công nghiệp đồ gỗ đã song hành với nhau từ lâu, tuy nhiên cả hai vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để cùng thúc đẩy tiêu dùng đồ gỗ nội địa phát triển.

>>Doanh nghiệp đồ gỗ: Thận trọng bước trên sân nhà

Các doanh nghiệp tham dự tọa đàm “Cơ hội kết nối kinh doanh giữa nhà sản xuất và phân phối” ngày 21-11 bên lề Hội chợ Đồ gỗ và Trang trí nội thất Việt Nam – Vifa Home 2010 đều cho rằng tiềm năng tiêu thụ đồ gỗ trong nước rất lớn, có khả năng mang lại doanh thu không kém xuất khẩu (trên 3 tỉ đô la Mỹ).

Ông Nguyễn Thanh Phong, Tổng giám đốc Công ty sơn OSeven, cho biết vừa qua có nhận hợp đồng cung cấp sơn gỗ cho một làng nghề trong nước trị giá 1 triệu đô la Mỹ. “Làng nghề này chỉ bán cho thị trường nội địa, đủ thấy sức hấp dẫn của thị trường cao đến mức nào”, ông nói.

Với doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đa số, theo các diễn giả, việc phân công, tách bạch giữa nhà sản xuất và kênh phân phối trong ngành công nghiệp đồ gỗ là điều cần thiết, quan trọng là tìm được tiếng nói chung và phối hợp chặt chẽ.

Đại diện cho các nhà phân phối, bà Trần Kiều Mai Phương, Giám đốc Công ty Phương Vũ cho biết, các doanh nghiệp sản xuất chỉ tập trung vào xuất khẩu nên ít “mặn mà” với thị trường trong nước. “Theo tôi biết, các nhà sản xuất thường chỉ dành sản phẩm xuất khẩu dư thừa hoặc hàng không đạt chất lượng để bán trong nước”, bà Phương cho biết.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại cho biết hiện nay khó tìm được các nhà phân phối có uy tín, thanh toán đúng hạn… để có thể hợp tác.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Hawa cho biết, việc liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất và phân phối cần nhanh chóng triển khai vì nền kinh tế trong nước đang trên đà phát triển sẽ thu hút nhiều nhà phân phối, bán lẻ quốc tế nhảy vào. “Đến khi đó sẽ tạo thêm khó khăn cho doanh nghiệp trong nước”, ông Thắng nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới