Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:48
30 C
Ho Chi Minh City

Nhà sản xuất nước ngoài kỳ vọng thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sản xuất nước ngoài kỳ vọng thị trường Việt Nam

Quốc Hùng

Nhiều nhà sản xuất thế giới tìm cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị công nghiệp và các thiết bị phụ trợ nước ngoài có mặt tại triển lãm MTA Vietnam 2009 khai mạc sáng 8-7 tại TPHCM rất kỳ vọng vào thị trường Việt Nam.  

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đương đầu với nhiều khó khăn, Triển lãm máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại Việt Nam lần thứ sáu (MTA Vietnam 2009) khai mạc sáng nay tại Trung tậm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thu hút đến 226 doanh nghiệp tham dự, so với 222 doanh nghiệp năm 2008.

Theo ban tổ chức là Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore, có đến trên 80% doanh nghiệp đến từ 21 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có sự trở lại của các thương hiệu nổi tiếng như Amada, Mori Seiki, Mitsubishi Heavy Industries, Trumpe, Nikon, Sutton Tools, Tornos, Walter AG, Mitutoyo Optical Gaging… và lần đầu tiên tham dự như OSG, Safan, Innova Shanghai, CY Carbide…

Nhà sản xuất máy laser công nghiệp và máy xử lý kim loại tấm hàng đầu Trumpe (Đức) với 50 chi nhánh trên thế giới đã thuê gian hàng cá nhân lớn nhất tại triển lãm để trưng bày những sản phẩm hiện đại nhất của mình. Tập đoàn này cho biết sẽ mở thêm một văn phòng đại diện ở Việt Nam trong năm nay, sau văn phòng đầu tiên mở vào năm ngoái tại TPHCM.

Ông Toshio Takagi, Giám đốc cấp cao của tập đoàn Amada cho biết qua triển lãm MTA Vietnam năm ngoái, có 20 máy móc thiết bị của công ty được các nhà sản xuất Việt Nam mua, trong đó có 6 thiết bị là máy dập kim loại giá 260.000 đô la Mỹ/cái. “Kết quả này vô cùng lớn đối với chúng tôi. Đây là lý do chúng tôi quyết định tham gia triển lãm lần này”, ông Toshi nói và đánh giá cao nhu cầu mua máy móc mới và cao cấp để thay thế máy cũ của các doanh nghiệp Việt Nam.

Triển lãm năm nay có sự góp mặt của 9 nhóm gian hàng quốc gia và lãnh thổ đến từ Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Ông Sundhorn Suriyakham, trưởng gian hàng quốc gia của Thái Lan cho biết đây là lần thứ tư Thái Lan có gian hàng quốc gia tại triển lãm này với 12 doanh nghiệp tham gia. “Chúng tôi rất tin tưởng vào thị trường đang tăng trưởng cao và ổn định của Việt Nam. Năm ngoái, chúng tôi có những hợp đồng tại chỗ mang về 750.000 đô la Mỹ và sau thời gian dài thương lượng, chúng tôi đạt con số 2 triệu đô la Mỹ”, ông Sundhorn nói.

Triển lãm MTA Vietnam 2009 lần thứ sáu sẽ cung cấp nhiều công cụ, máy móc thiết bị mới nhất phục vụ cho ngành sản xuất ô tô, điện-điện tử, cơ khí chính xác, gia công kim loại và sản xuất phụ tùng… Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 11-7-2009.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới