Thứ Ba, 18/06/2024, 19:21
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhà máy Nhựa Đông Á Sài Gòn đi vào hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy Nhựa Đông Á Sài Gòn đi vào hoạt động

Hữu Thắng

Dây chuyền sản xuất cửa uPVC Smart Windows tại nhà máy Nhựa Đông Á Sài Gòn mới khai trương. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Nhựa Đông Á đã đưa nhà máy sản xuất cửa uPVC vào hoạt động tại TPHCM trong ngày 26-4, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam.

Nhà máy Nhựa Đông Á Sài Gòn được xây dựng từ cuối năm 2008 trên diện tích 10.000 m2 tại khu công nghiệp Tân Tạo với tổng vốn đầu tư gần 30 tỉ đồng. Đây là nhà máy thứ ba của tập đoàn này với 10 dây chuyền sản xuất cửa uPVC được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu có công suất đạt hơn 100.000 m2/năm.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch HĐQT Nhựa Đông Á cho biết, các dây chuyền này chuyên dùng trong sản xuất cửa uPVC với thương hiệu Smart Windows. Loại cửa bằng nhựa có lõi thép gia cường, đang là sản phẩm chủ lực của công ty trong 3 năm qua với doanh thu  đạt mức tăng trưởng trung bình 30%/năm.

Sản phẩm cửa uPVC Smart Windows có tỉ lệ nguyên vật liệu nội địa 45% với nhiều ưu điểm vượt trội đặc tính cách nhiệt, cách âm, chống lão hóa, chống cháy, độ kín khít cao, không bị oxy hóa… với kiểu dáng và hình thức phù hợp với nhiều phong cách trang trí nội thất.

Ngoài sản phẩm chủ lực cửa Smart Windows, nhà máy Nhựa Đông Á – Sài Gòn cũng sẽ đầu tư thêm các dây chuyền sản xuất các sản phẩm như bạt hi-flex; tấm PP công nghiệp, tấm trần, cửa nhựa, cửa pano, giấy dán kính phục vụ cho thị trường quảng cáo và trang trí nội thất.

Tổng giám đốc Nhựa Đông Á, bà Trần Thị Lê Hải nói rằng, doanh thu của công ty trong năm 2008 là 45 tỉ đồng, tuy nhiên trước nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của công ty trên thị trường ngày càng tăng  thì dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi trong năm 2009, riêng về sản phẩm Smartwindows ước đoán doanh thu sẽ là 70 tỉ đồng.

Theo kế hoạch sản xuất, sẽ có khoảng 42.000 m2 sản phẩm sẽ đưa ra thị trường trong năm nay. Trong đó có 85% phục vụ cho thị trường nội địa và 15% được xuất khẩu ra nước ngoài.

Với sự hỗ trợ vốn từ quỹ World Link Japan, Nhựa Đông Á cũng đang xây dựng kế hoạch dành khoảng 1 triệu đô la Mỹ để mở hệ thống showroom sang thị trường các nước Campuchia, Lào và Malaysia trong năm nay, bà Hải nói thêm.

Hoạt động trong lĩnh vực nhựa từ năm 1998, đến nay Nhựa Đông Á  đã có hai nhà máy tại khu công nghiệp Châu Sơn (Phủ Lý, Hà Nam) và khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới