Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:13
30 C
Ho Chi Minh City

Nhà máy LG ở Hải Phòng chấm dứt sản xuất smartphone, tập trung thiết bị gia dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy LG ở Hải Phòng chấm dứt sản xuất smartphone, tập trung thiết bị gia dụng

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Kể từ ngày 1-6, nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng hoàn toàn, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc). Điều này được hiểu LG sẽ chấm dứt sản xuất smartphone tại đây.

Nhà máy LG ở Hải Phòng chấm dứt sản xuất smartphone, tập trung thiết bị gia dụng
Hoạt động sản xuất tại nhà máy LG Electronics. Ảnh minh họa: TTXVN

Trước đó vào đầu tháng 4-2021, LG thông báo sẽ chính thức rút khỏi ngành sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) vào tháng 7 tới sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ, để tập trung vào các mảng kinh doanh đang tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối và nhà thông minh.

Kể từ đó, LG đã dần chuyển tiếp các dây chuyền và lực lượng công nhân từ lĩnh vực điện tử sang thiết bị gia dụng. Nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng của LG đã tăng vọt trong thời gian qua, phần lớn được thúc đẩy bởi xu hướng làm việc tại nhà do các quy định giãn cách trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng nổ, theo Yonhap.

Đơn vị thiết bị gia dụng và giải pháp không khí (H&A) của LG trong quí đầu tiên năm nay đạt doanh thu 6.700 tỉ won (tương đương 6 tỉ đô la Mỹ) và lợi nhuận hoạt động đạt 919,9 tỉ won, cả hai đều là mức cao nhất so với kết quả hoạt động hàng quí của hãng.

Đáng chú ý, trong quí đầu năm nay, tỷ lệ sử dụng các dây chuyền sản xuất thiết bị gia dụng của LG đạt mức cao nhất trong 5 năm. Tỷ lệ này đối với các dây chuyền sản xuất tủ lạnh đạt mức 153,2%, trong khi tỷ lệ của các cơ sở sản xuất máy lạnh và máy giặt lần lượt là 142,8% và 114,4%. Trong quí 2 năm ngoái, tỷ lệ sử dụng các dòng máy giặt và tủ lạnh của LG đang ở mức 80%. Tuy nhiên, đến quí 4-2020, con số này đã phục hồi lên 100%, theo báo chí Hàn Quốc.

Liên quan đến nhà máy ở Hải Phòng, hồi tháng 11- 2020, tờ Korea Times cho biết Tập đoàn Vingroup có ý định mua lại tất cả nhà máy sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) của hãng điện tử LG ở Việt Nam, Trung Quốc và Brazil. Tuy nhiên, sau đó, nguồn tin cho biết cuộc đàm phán bán một phần mảng smartphone của LG cho VinGroup đã thất bại.

LG hiện có các nhà máy tại Hải Phòng, gồm LG Electronics sản xuất smartphone, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt, LG Innotek chuyên sản xuất module cho camera smartphone, LG Display chuyên sản xuất màn hình điện tử.

Mời đọc thêm:

LG chấm dứt sản xuất và bán smartphone do thua lỗ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới