Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:23
30 C
Ho Chi Minh City

Nhà máy ắc quy khô CSB đi vào hoạt động  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy ắc quy khô CSB đi vào hoạt động  

Sản xuất bình ắc quy khô của CSB tại nhà máy ở Đồng Nai -Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Tập đoàn sản xuất ắc quy khô CSB của Đài Loan sáng 16-7 đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ắc quy có vốn đầu tư 25 triệu đô la Mỹ tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Đồng Nai.

Ông Albert Wang, Chủ tịch tập đoàn CSB, cho biết nhà máy có công suất 18 triệu bình ắc quy khô các loại mỗi năm, được xây dựng trên khuôn viên rộng 10 héc ta. Đây là nhà máy lớn nhất của tập đoàn trong 4 nhà máy hiện nay ở Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam.

Ắc quy khô mang nhãn hiệu CSB, theo ông Wang, chiếm 30-40% thị phần ắc quy khô của thế giới. Sản phẩm ắc quy của nhà máy CSB ở Việt Nam xuất khẩu 100%, được sử dụng vào các ngành viễn thông, công nghiệp dân dụng trên thế giới. Kim ngạch trong năm tới dự kiến khoảng 100 triệu đô la Mỹ và sẽ tăng 20-30%/năm.

Ông Wang cũng cho biết Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và một số công ty viễn thông ở Việt Nam đã ngỏ ý mua sản phẩm của CSB sản xuất tại Việt Nam vì lâu nay họ đã nhập ắc quy CSB từ nước ngoài.

Còn người tiêu dùng Việt Nam dù chưa biết nhiều tới ắc quy khô CSB nhưng trên thực tế thì các bộ lưu điện (UPS) dùng cho máy vi tính ở Việt Nam đều dùng ắc quy của CSB.

“Hơn 20 nhà cung cấp UPS trên thế giới đều sử dụng sản phẩm ắc quy của chúng tôi”, ông nói.

Các hãng lắp ráp xe tay ga có mặt ở Việt Nam cũng sử dụng ắc quy CSB nhập khẩu từ nước ngoài.

Mỗi năm, CSB tung ra thị trường hơn 60 triệu bình ắc quy khô, được tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới