Thứ Hai, 17/06/2024, 14:41
35 C
Ho Chi Minh City

Nhà đồng sáng lập FaceBook lập công ty mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đồng sáng lập FaceBook lập công ty mới

Dustin Moskovitz, trong một đại hội ở San Francisco, ngày 24-10-2007 – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Một trong hai nhà đồng sáng lập trang web xã hội FaceBook, ông Dustin Moskovitz, hôm 6-10 đã công bố rằng sẽ rời khỏi công ty trong vài tuần nữa để thành lập một công ty mới chuyên về dịch vụ internet.

Ông Moskovitz đã cùng ông Mark Zickerberg – hiện là Chủ tịch Tổng Giám đốc của FaceBook, lập ra trang web này vào năm 2004, đã giải thích rằng ông muốn theo đuổi “một niềm say mê khác, giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn”.

Ông Moskovitz sẽ dẫn theo một trong những kỹ sư chính của FaceBook, đó là Justin Rosenstein.

“Dự án mới của chúng tôi không thay thế điều mà chúng tôi đã xây dựng tại FaceBook, nhưng sẽ có một sự bổ sung và chúng tôi có ý định làm như thế nào để việc đó cho cảm giác của một sự nối dài tự nhiên của sản phẩm và trong mục đích đã được theo đuổi bởi FaceBook”, ông Moskovitz giải thích trên trang web xã hội của mình.

FaceBook có trụ sở ở Palo Alto trong vùng thung lũng Silicon (phía Tây California), đảm nhiệm 100 triệu danh sách đăng ký, chiếm giữ 20,5% của thị trường Mỹ về các trang web xã hội, đứng sau MySpace chiếm 67,5%, theo công ty chuyên ngành Hitwise.

THANH THANH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới