Thứ Hai, 24/06/2024, 21:21
28.4 C
Ho Chi Minh City

Nhà đầu tư tháo chạy  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư tháo chạy  

Nhà đầu tư suy sụp khi thị trường đang lùi về mốc 600 điểm -Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Cuộc tháo chạy thật sự đang diễn ra trên sàn chứng khoán, hàng loạt lệnh bán ATO (bán với bất cứ giá nào) được các nhà đầu tư tung ra ngay vào đợt khớp lệnh đầu tiên trong ngày.

Chỉ số VN-Index ngày hôm nay (4-3) đã giảm hơn 4% trong cả ba đợt khớp lệnh, và đến cuối phiên, chỉ số này chính thức rớt 26,36 điểm, tương đương với 4,14%, chỉ còn 608,88 điểm. Dự đoán, mức 600 điểm hoàn toàn có thể bị phá vỡ trong phiên ngày mai.

Trong các bản tin bình luận về thị trường của chuyên gia nước ngoài, cổ phiếu Việt Nam hiện có giá thấp hơn giá trị thật của mình là điều được nói từ ngày này sang ngày khác, nhưng thực tế vẫn là các cuộc bán tống bán tháo trên sàn và vẫn chưa có động thái nào từ phía cơ quan hữu trách để trấn an nhà đầu tư.

Nỗi lo lắng tăng dần trên sàn chứng khoán khi tiền của nhà đầu tư đang bốc hơi mỗi ngày. Nhà đầu tư cá nhân hoảng loạn thật sự, ngay khi vào đợt khớp lệnh đầu tiên trong ngày, hàng loạt lệnh bán ATO (bán với bất cứ giá nào) đã được tung ra, trong khi rất ít lệnh mua hiện trên bảng điện tử.

Một chuyên gia chứng khoán cho biết, trong tình cảnh hiện nay, không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ mà cả những tổ chức chuyên nghiệp như ngân hàng cũng đang nhanh chóng bán ra cổ phiếu của mình.

Tổng cộng 151 mã chứng khoán trên sàn TPHCM đều rớt trong phiên ngày 4-3, trong đó chỉ duy nhất hai mã chưa rớt kịch sàn. Màu đỏ tràn ngập bảng điện tử, chỉ có hai chấm xanh tăng giá của ITA và IFS. Tuy nhiên, trái phiếu lại đang được giao dịch sôi động trên sàn. Tổng khối lượng giao dịch qua sàn bao gồm cả trái phiếu và thỏa thuận cổ phiếu tăng vọt lên 21,8 triệu đơn vị với giá trị là 1.860 tỉ đồng.

Chỉ số HASTC sàn Hà Nội đã rớt dưới ngưỡng tâm lý 200 điểm khi chỉ số này giảm 15,18 điểm, tương đương với 7,08%, xuống còn 199,04 điểm. Khối lượng giao dịch có tăng hơn hôm qua, đạt hơn triệu cổ phiếu trong khi giá trị giao dịch giảm chỉ còn 258 tỉ đồng. Tổng cộng 128 mã trên sàn Hà Nội đều giảm giá, duy nhất một mã không có giao dịch.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới