Chủ Nhật, 26/05/2024, 19:29
33 C
Ho Chi Minh City

Nhà đầu tư Nhật tìm cơ hội trong ngành dịch vụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Nhật tìm cơ hội trong ngành dịch vụ

Vũ Hà Thanh

Nhà đầu tư Nhật tìm cơ hội trong ngành dịch vụ
Sản xuất của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – Ảnh minh họa: Quốc Hùng.

(TBKTSG Online) – Một đoàn gồm 28 doanh nghiệp thuộc các ngành dịch vụ của Nhật Bản đã có cuộc gặp với các doanh nghiệp Việt Nam hôm 14-5 nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là trong ngành dịch vụ tại Việt Nam.

Tại chương trình giao lưu doanh nghiệp ngành dịch vụ Việt Nam – Nhật Bản do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) phối hợp tổ chức, các doanh nghiệp Nhật Bản thuộc nhiều ngành dịch vụ như khách sạn, giáo dục, bán buôn, bán lẻ, chăm sóc sắc đẹp, thể dục thẩm mỹ, ăn uống … đã bày tỏ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để xúc tiến hoạt động kinh doanh và đầu tư kinh doanh trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp mặt, đa số đại diện doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng, bất chấp những khó khăn về kinh tế hiện tại, Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà kinh doanh và đầu tư Nhật Bản nhờ nguồn nhân lực dồi dào và thu nhập dần được cải thiện.

Trả lời phỏng vấn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Shinichi Muramoto, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH Muramoto Suisan, chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống và chế biến thủy sản Nhật Bản cho biết, ông chọn Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh do thị trường Nhật với dân số già đang trở nên khó khăn hơn đối với chuỗi cửa hàng của ông.

“Trước mắt chúng tôi sẽ hướng tới tầng lớp thu nhập cao trong xã hội, sau 2-5 năm sẽ mở rộng dịch vụ nhắm tới tầng lớp trung lưu và cả những người có thu nhập thấp”, ông Muramoto nói.

Giáo dục cũng là một lĩnh vực hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Yazaki, đại diện công ty kinh doanh dịch vụ giáo dục I-Cube cho biết Việt Nam là một thị trường hấp dẫn đối với công ty và I-Cube cũng sẽ sử dụng lao động người Việt Nam để giúp đẩy nhanh quá trình thích ứng của công ty tại thị trường này.

Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn hàng đầu Việt Nam, tuy nhiên chủ yếu hiện nay đều là doanh nghiệp ngành chế tạo, chế biến, vì vậy các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến việc phát triển ngành dịch vụ của Việt Nam…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới