Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:25
27.3 C
Ho Chi Minh City

Nhà đầu tư Nhật Bản đến TPHCM nhiều hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Nhật Bản đến TPHCM nhiều hơn

Đào Loan

Nhà đầu tư Nhật Bản đến TPHCM nhiều hơn
Ông Hứa Ngọc Thuận (thứ hai từ phải sang), Phó chủ tịch UBND TPHCM trò chuyện với ông Hase Hiroshi (bìa phải), Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản trước cửa UBND TPHCM sau buổi tiếp vào chiều 19-8.

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng thể hiện sự quan tâm đến TPHCM. Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo TPHCM đã tiếp rất nhiều đoàn doanh nghiệp đi cùng với những quan chức cao cấp để tìm hiểu cơ hội làm ăn, kinh doanh tại thành phố.

Theo ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TPHCM, từ đầu năm đến nay, nhiều đoàn quan chức cao cấp của Nhật Bản như lãnh đạo Cục Kinh tế Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai, Bộ trưởng Bộ Nông lâm ngư, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường… cùng rất nhiều doanh nghiệp đã đến làm việc với UBND TPHCM. Những chuyến làm việc này hứa hẹn sẽ đưa thêm nhiều đoàn doanh nghiệp từ Nhật Bản sang TPHCM.

"Doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư 668 dự án tại TPHCM với tổng vốn lên đến 25 tỉ đô la Mỹ. Con số này sẽ không dừng lại vì có nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào thành phố", ông Thuận nói trong buổi tiếp Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản Hase Hiroshi cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang thăm TPHCM.

Ông Thuận cho biết thành phố muốn kêu gọi nhà đầu tư vào một số ngành như công nghệ cao, công nghệ phụ trợ."Cuối tháng 10-2014, Khu công nghiệp Việt – Nhật đầu tiên của thành phố sẽ đi vào hoạt động. Chúng tôi muốn kêu gọi doanh nghiệp Nhật đầu tư vào những ngành này", ông nói.

Đầu năm nay, Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật bản (JETRO) công bố khảo sát cho thấy, dù còn những quan ngại đối với các yếu tố rủi ro của môi trường đầu tư Việt Nam, song vẫn có tới 70% nhà đầu tư Nhật Bản được hỏi cho biết, họ sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

Ông Atsusuke Kawada, Trưởng văn phòng đại diện JETRO tại Hà Nội dự báo, bên cạnh việc mở rộng thị trường xuất khẩu, ngành công nghiệp phụ trợ được đánh giá là rất tiềm năng, và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ chú trọng đầu tư vào ngành này trong những năm tới. Xu hướng dịch chuyển đầu tư của Nhật Bản từ Trung Quốc sang Việt Nam trong những năm tới sẽ thể hiện rõ hơn để các doanh nghiệp phân chia rủi ro liên quan đến chi phí sản xuất cao
 

Đọc thêm:

Thử so sánh dòng chảy đầu tư Nhật Bản – Hàn Quốc

Đầu tư vào dịch vụ ẩm thực Nhật Bản được dự báo gia tăng

Vốn mở rộng đầu tư của DN Nhật tăng mạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới