Thứ Năm, 13/06/2024, 20:36
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nhà đầu tư chịu nhượng cổ phần Mía đường Sóc Trăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư chịu nhượng cổ phần Mía đường Sóc Trăng

(TBKTSG Online) – Mới đây, đại diện các nhà đầu tư đã chấp nhận đề nghị của tỉnh Sóc Trăng là sẽ nhượng lại một số cổ phần đã mua – tương đương 13,65% vốn điều lệ Công ty Mía đường Sóc Trăng -cho một doanh nghiệp ở Sóc Trăng, nhằm đảm bảo việc cổ phần hóa nhà máy này được suôn sẻ.

Giá chuyển nhượng sẽ được tính bằng giá mua ban đầu cộng thêm tiền lãi phát sinh từ thời điểm mua đến nay.

Trước đó, 14 nhà đầu tư đã giao dịch thành công qua phiên đấu giá công khai vào tháng 7- 2005 và tính theo vốn điều lệ Công ty Mía đường Sóc trăng thì số cổ phần mà họ mua chiếm khá lớn, đến 53,65%. Nhưng sau đó, theo các nhà đầu tư, dự thảo điều lệ của công ty này – theo họ là có quá nhiều bất cập mà mục đích chính nhằm bảo vệ quyền lợi của các cổ đông là cán bộ, công nhân viên và lãnh đạo nhà máy.

Các nhà đầu tư cho rằng, một trong những mục đích chính của việc cổ phần hóa công ty là thu hút vốn, chất xám, kinh nghiệm của các nhà đầu tư nhằm giúp doanh nghiệp ngày một phát triển. Tuy nhiên, họ nhận thấy dự thảo điều lệ của công ty bộc lộ ý đồ của phía nhà máy không muốn chia quyền lãnh đạo công ty. Từ đó, giữa các bên phát sinh nhiều lý do khiến tiến trình cổ phần hóa rơi vào bế tắc; sau nhiều lần đại hội, dự thảo điều lệ không được thông qua, trong khi tiền thì nhà đầu tư đã nộp đủ.

Sau khi các nhà đầu tư chấp nhận nhượng lại cổ phần, dự kiến vào tháng 11 tới, công ty sẽ tổ chức đại hội cổ đông thành lập công ty cổ phần. Phía Công ty Mía đường Sóc Trăng được yêu cầu điều chỉnh một số nội dung trong dự thảo điều lệ nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các cổ đông, không có sự phân biệt đối xử.

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới