Thứ Bảy, 13/07/2024, 09:12
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nguyên phó chủ tịch huyện Tiên Lãng lĩnh án tù giam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nguyên phó chủ tịch huyện Tiên Lãng lĩnh án tù giam

Minh Hoan

Nguyên phó chủ tịch huyện Tiên Lãng lĩnh án tù giam
Các bị cáo nghe tuyên án sáng 10-4. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Trong số 5 bị cáo nguyên là cán bộ nhà nước bị đưa ra xét xử trong vụ án liên quan tới những sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, chỉ có ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó chủ tịch huyện bị xử tù giam.

Sáng 10-4, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan tới những sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Hội đồng xét xử kết luận, các bị cáo đều là những người được giao chức vụ lãnh đạo chính quyền cơ sở nhưng đã không làm tròn trách nhiệm, vi phạm pháp luật, xâm phạm tài sản, quyền sở hữu của công dân. Hành vi phạm tội của các bị cáo để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại tài sản cho người dân mà còn gây dư luận xấu.

Hội đồng xét xử tuyên phạt: Nguyễn Văn Khanh (nguyên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng) 30 tháng tù giam; Phạm Xuân Hoa (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Lê Thanh Liêm (nguyên Chủ tịch xã Vinh Quang) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Phạm Đăng Hoan (nguyên Bí thư xã Vinh Quang) 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Lê Văn Hiền (nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng) nhận mức án 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo phải liên đới bồi thường toàn bộ thiệt hại về tài sản cho người bị hại.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng cho rằng, với trách nhiệm là Trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất, ông Nguyễn Văn Khanh có vai trò cao nhất trong việc cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng. Ông này đã ký và ban hành Thông báo số 225 ngày 28/12/2011, phân công nhiệm vụ cho từng tổ công tác làm nhiệm vụ cưỡng chế…

Viện kiểm sát đề nghị mức án cho các bị cáo như sau: Nguyễn Văn Khanh từ 30 tháng đến 36 tháng tù; Phạm Xuân Hoa từ 24 tháng đến 30 tháng tù cho hưởng án treo; Lê Thanh Liêm từ 24 tháng đến 30 tháng tù cho hưởng án treo; Phạm Đăng Hoan từ 15 tháng đến 18 tháng cho hưởng án treo. Bị cáo Lê Văn Hiền bị đề nghị mức án 15 tháng đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới