Thứ Sáu, 14/06/2024, 03:49
30 C
Ho Chi Minh City

Người Việt ưu tiên mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Việt ưu tiên mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe

Vũ Yến

Người Việt ưu tiên mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe
Người tiêu dùng chú ý tới các chương trình khuyến mãi nhưng sự thật là họ quan tâm đến giá trị của sản phẩm hơn là vấn đề giá rẻ. Trong ảnh: Người tiêu dùng mua sắm trong dịp khuyến mãi ở một siêu thị. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Sức khỏe đã và vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, khi mua sắm, theo kết quả khảo sát “Các chiến lược phát triển ngành bán lẻ” của Nielsen vừa công bố hôm nay, 17-6.

Theo báo cáo, 79% người Việt chủ động tìm kiếm các sản phẩm có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe và 74% nói rằng họ tìm hiểu về các nhãn hàng dinh dưỡng rất cẩn trọng. Đáng chú ý hơn, 48% cho biết các sản phẩm tốt cho sức khỏe hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu của họ.

“Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của người tiêu dùng, do đó, đảm bảo chất lượng thực phẩm nói riêng cũng như chất lượng sản phẩm nói chung sẽ là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho các nhà bán lẻ hiện đại”, ông Roberto Butragueño, Phó Giám đốc, bộ phận dịch vụ bán lẻ Nielsen Việt Nam, nói trong báo cáo.

Báo cáo cũng nêu rõ, không ngạc nhiên khi yếu tố giá đóng một vai trò quan trọng trong việc mua hàng của người tiêu dùng. Cụ thể, khi được hỏi về những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của 19 ngành hàng được khảo sát thì giá là một trong hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người Việt. Yếu tố còn lại đó là hương vị đối với các ngành hàng có thể ăn/uống được và thương hiệu đối với các ngành hàng tiêu dùng khác.

“Gần 6 trên 10 người Việt cảm thấy thích việc dành thời gian đi tìm các sản phẩm giá rẻ”, báo cáo nêu.

Nhưng khi nói về việc lựa chọn cửa hàng, thì có những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng chứ không chỉ đơn giản là yếu tố liên quan về giá. Sự sẵn có của sản phẩm (62%), sản phẩm có chất lượng cao (57%), vị trí cửa hàng thuận tiện (54%), cung cách phục vụ của nhân viên tại cửa tiệm (51%) và cách sắp xếp/phân loại hàng hóa hợp lý (51%) là 5 yếu tố quan trọng không kém, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn cửa hàng của người tiêu dùng

Kết quả của khảo sát dựa trên phản hồi của 30.000 đáp viên trực tuyến tại 61 quốc gia, nhưng không cho biết số người được khảo sát tại Việt Nam.

Đọc thêm:

10 thương hiệu Việt lọt vào top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới