Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Người Việt ở Mỹ hỗ trợ 6,2 tấn hàng y tế cho Việt Nam chống Covid-19

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (25-8), chuyến bay đưa 277 người Việt tại Mỹ cùng hơn 6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế của kiều bào tại nước này gửi tặng đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19 đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Vật tư, thiết bị y tế do người Việt ở Mỹ hỗ trợ về đến Việt Nam vào sáng nay (25-8) . Ảnh: VNA cung cấp

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng hàng không khai thác chuyến bay này, lô hàng trên có gần 400 kiện, gồm 250 máy trợ thở, 5 máy thở, 9.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, 600 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2.500 tấm chặt giọt bắn và 60.000 khẩu trang y tế.

Ước tính tổng giá trị của lô hàng khoảng 1 triệu đô la Mỹ. Đây là đóng góp của người Việt tại Mỹ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào chung sức hỗ trợ phòng chống dịch tại quê hương của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco.

Sau khi máy bay hạ cánh tại Việt Nam, lô hàng này được Bộ Y tế tiếp nhận và sẽ phân phối đến các cơ sở y tế trong nước.

Vietnam Airlines cho biết, đây là chuyến bay thẳng thứ hai giữa Việt Nam và Mỹ kể từ khi hãng được nhà chức trách Mỹ cấp phép khai thác 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong năm nay.

Đây cũng là lần đầu tiên một chuyến bay do hãng hàng không Việt Nam thực hiện được cấp phép vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia.

Liên quan đến việc vận chuyển nhân lực và trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19, Vietnam Airlines cho biết đã đưa gần 6.000 y bác sĩ và cán bộ hậu cần từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch.

Thêm vào đó, hãng cũng vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế bao gồm hàng triệu liều vaccine, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

Mời đọc thêm:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới