Thứ Năm, 18/07/2024, 11:13
29 C
Ho Chi Minh City

Người Trung Quốc đổ xô du lịch nước ngoài trong dịp Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Trung Quốc đổ xô du lịch nước ngoài trong dịp Tết

Chánh Tài

Người Trung Quốc đổ xô du lịch nước ngoài trong dịp Tết
Một đoàn du khách Trung Quốc tham quan TPHCM. Ảnh: Đào Loan.

(TBKTSG Online) – Trong dịp Tết Mậu Tuất, người dân Trung Quốc đổ xô du lịch nước ngoài với số lượng đông kỷ lục. Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là một trong những địa điểm của du khách Trung Quốc.

Tờ Nikkei Asian Review dẫn báo cáo của Học viện du lịch Trung Quốc và công ty du lịch trực tuyến Ctrip (Trung Quốc) cho biết, khoảng 6,5 triệu người Trung Quốc sẽ du lịch nước ngoài trong suốt kỳ nghỉ Tết dài một tuần bắt đầu từ ngày 15-2 (tức 30 Tết).

Con số này cao hơn 6% so với năm ngoái và cũng là mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Một trong những lý do khiến dân Trung Quốc ồ ạt thăm thú nước ngoài trong dịp Tết là nhờ đồng nhân dân tệ tăng giá, khiến chi phí du lịch nước nước ngoài trở nên rẻ hơn.

Báo cáo cho biết Tết năm nay, du khách Trung Quốc đã đặt tour thăm viếng 68 nước và vùng lãnh thổ.

Cũng giống như năm 2017, Thái Lan là điểm đến hàng đầu của du khách Trung Quốc. Đảo Phuket của Thái Lan được xem là nơi lý tưởng để trốn chạy mùa đông buốt giá của Trung Quốc.

Bộ Du lịch Thái Lan dự báo có khoảng 300.000 du khách Trung Quốc thăm viếng Thái Lan trong dịp Tết. Đứng thứ hai trong danh sách những điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc là Nhật Bản.

Singapore và Việt Nam là những sự lựa chọn yêu thích tiếp theo của họ. Hàn Quốc, điểm đến yêu thích xếp ở vị trí thứ ba vào năm ngoái của du khách Trung Quốc, nay tụt ra khỏi top 10 sau khi nước này cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầng cao giai đoạn cuối (THAAD), khiến Trung Quốc lo ngại bị giám sát.

Cũng theo báo cáo của Học viện du lịch Trung Quốc và công ty du lịch trực tuyến Ctrip (Trung Quốc), trung bình mỗi du khách Trung Quốc chi tiêu khoảng 9.500 nhân dân tệ (1.500 đô la Mỹ) cho du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán.

Mời xem thêm

Nhộn nhịp du khách Trung Quốc

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới