Thứ Hai, 15/07/2024, 12:09
30.6 C
Ho Chi Minh City

Người TPHCM mua hàng qua song cửa siêu thị trong thời giãn cách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người TPHCM mua hàng qua song cửa siêu thị trong thời giãn cách

Minh Duy

(KTSG Online) – Hiện mới chỉ có 33 chợ tại TPHCM được phép hoạt động. Nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng tạm đóng cửa vì dịch nên việc mua hàng của người dân vẫn khó khăn. Ngay cả mua sắm ở siêu thị lớn thì việc chờ đợi cũng phải tính bằng giờ mà chưa chắc là đã có đủ hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại một siêu thị lớn ở quận 7 vào ngày hôm nay (5-8). Người bán hàng, người mua phải thực hiện việc mua bán theo một kiểu rất đặc biệt, chỉ có ở thời giãn cách.

Người TPHCM mua hàng qua song cửa siêu thị trong thời giãn cách
Xếp hàng chờ nhân viên lấy hàng giúp. Ảnh: Minh Duy

Khu vực này có khá nhiều siêu thị nhưng hiện một siêu thị lớn phải đóng cửa, kênh đặt hàng trực tuyến lại thường quá tải nên nhiều người chọn cách đến đây để mua hàng trực tiếp.

Tuy nhiên, đến siêu thị không đồng nghĩa và được vào bên trong để chọn hàng. Để phòng dịch, siêu thị yêu cầu khách hàng ghi những món hàng cần mua cho nhân viên lấy giúp.

Khách ghi danh sách những món hàng cần mua. Ảnh: Minh Duy

Có mấy bàn để sẵn bên ngoài cho khách chọn món hàng cần mua, ghi vào giấy để nhân viên siêu thị chọn hàng.

Người mua cũng có thể dùng máy tính để xem những món hàng cần thiết nhưng sau đó cũng phải ghi vào giấy, kèm số điện thoại để nhân viên liên lạc.

Khách hàng, nhân viên trao đổi với nhau qua song cửa. Ảnh: Minh Duy

Trong thời gian đợi tìm hàng, khách phải luôn cầm điện thoại vì nhân viên sẽ gọi để hỏi lại những món hàng cần mua. Khi xe hàng đã đẩy ra, khách và nhân viên siêu thị cũng phải trao đổi tiếp qua song cửa vì có nhiều món hàng không có hoặc chưa đúng ý người mua.

Như sáng nay, nhiều người không thể mua các loại cá tươi như điêu hồng, ba sa… vì siêu thị không có hàng. Thịt cũng lên giá khá cao, như thịt ba rọi rút sườn nay đã lên đến 260.000 đồng/kg.

Một điều khá lạ trong khi giá thị ở siêu thị khá cao thì một số "cửa hàng" trên mạng, người bán chỉ chào 200.000 – 220.000 đồng/kg.

Nhân viên siêu thị gói hàng cho khách. Ảnh: Minh Duy

Trái với vẻ vắng lặng bên ngoài, nơi chỉ có vài chục khách hàng ngồi chờ trong giãn cách, ở bên trong siêu thị, các nhân viên tất bật làm việc.

Có người cho biết, đã phải đi lên đi xuống các tầng lầu đến 3, 4 lần mới chọn đủ những món hàng theo đúng theo yêu cầu của khách.

Thanh toán sau khi mua hàng. Ảnh: Minh Duy

Sau khi mua hàng, khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, khá nhiều người ngại thanh toán bằng thẻ vì phải đọc mật mã để nhân viên mang vào bên trong quẹt thẻ.

Nhân viên siêu thị đẩy xe hàng cho khách. Ảnh: Minh Duy

Khâu mua sắm hoàn tất, nhân viên đẩy hàng ra bên ngoài cho khách mang về. Lượng người đến siêu thị mua sắm trong lúc đó không nhiều, chỉ chừng vài chục người nhưng nhưng nhiều người phải chờ khá lâu, có khi đến 2 giờ vì nhân viên phải cầm từng đơn hàng đi chọn món khắp siêu thị.

Mời đọc thêm:

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

Báo chí TPHCM ủng hộ 640 triệu đồng, hàng ngàn khẩu trang N95 cho y, bác sĩ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới