Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:35
27.8 C
Ho Chi Minh City

Người Thái hướng dẫn cách tham dự triển lãm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Thái hướng dẫn cách tham dự triển lãm

Minh Tâm

TBKTSG Online) – Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) hôm nay, 30-5, đã tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp tại TPHCM để hướng dẫn những kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm. Khách tham gia các triển lãm, hội chợ ở Thái Lan đến từ Việt Nam đang ngày càng tăng trong những năm qua.

Người Thái hướng dẫn cách tham dự triển lãm
Khách tham quan một triển lãm tại Thái Lan. Ảnh: Minh Tâm

Số liệu thống kê từ TCEB cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam đóng góp 6,63% trong tổng số khách nước ngoài đến tham dự triển lãm, hội chợ tại Thái Lan từ năm 2013 đến năm 2015. Các ngành được đặc biệt chú ý là thực phẩm và nông nghiệp (48%); công nghiệp ô tô (gần 25%); y tế và sức khỏe (10,5%).

Đây là một trong những lý do chính khiến TCEB đưa ra những chương trình hỗ trợ mới dành cho doanh nghiệp, những đơn vị đầu mối nhằm tiếp tục thu hút khách từ Việt Nam đến với Thái Lan. Đó là các chương trình như hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở khi tham gia triển lãm, đặt các lịch hẹn…

Đặc biệt, TCEB và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cũng hợp tác để cùng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia triển lãm, hội chợ ở Thái Lan. Ông Nguyễn Bá Vinh, đại diện của TCEB tại Việt Nam, cho biết cụ thể của những hỗ trợ này là cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng; áp dụng các chương trình tài trợ kinh phí và nhắm đến các đơn vị đầu mối cũng như các công ty vừa và nhỏ.

Bà Supawan Teerarat, Phó chủ tịch phát triển chiến lược và kinh doanh của TCEB, cho biết Thái Lan được định vị là một điểm đến của ngành triển lãm trong thị trường ASEAN và tiểu vùng sông Mekong. Do đó, Chính phủ Thái thông qua TCEB, một cơ quan trực thuộc, có chiến dịch hỗ trợ để thu hút doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm tại Thái Lan, qua đó nhắm đến mục tiêu thu hút khách quốc tế. Thái Lan đặt mục tiêu năm 2016 sẽ đón 191.000 khách quốc tế đến tham gia triển lãm và tạo ra doanh thu 447 triệu đô la Mỹ.

Xem thêm:

Thái Lan có ưu đãi riêng để hút khách Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới