Thứ Năm, 18/07/2024, 14:19
30 C
Ho Chi Minh City

Người Hà thành xin chữ cầu bình an cho năm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người Hà thành xin chữ cầu bình an cho năm mới

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Không biết từ bao giờ, cứ mỗi độ xuân về là người dân Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp văn hoá xin chữ đầu năm. Những con chữ mềm mại, uyển chuyển trên tờ giấy đỏ thắm thể hiện ước muốn của người xin chữ về một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân sang, Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) lại là điểm đến quen thuộc của hàng nghìn người dân Hà Nội cùng du khách trong và ngoài nước đến xin chữ lấy may đầu năm. 

Năm nay, theo Ban Tổ chức, hơn 100 ông đồ già trẻ đến từ các câu lạc bộ Thư pháp nổi tiếng đã góp mặt tại Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại Hồ Văn thuộc khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Theo Ban Tổ chức, khác với những năm trước, Hội chữ Xuân năm nay ngoài không gian dành cho các ông Đồ, còn có những gian trưng bày sản phẩm làng nghề thủ công nổi tiếng như Tranh Gỗ, Tranh Đông Hồ, Giấy Dó….

Không gian trưng bày cách làm bánh chưng, bánh nếp để giới thiệu tới du khách về văn hoá Việt Nam 

Khu vực trò chơi truyền thống dành cho du khách nhí 

Sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ phải qua sự kiểm duyệt của Ban Tổ chức nhằm đáp ứng được chất lượng sản phẩm. Mục đích cuối cùng là giới thiệu sản phẩm làng nghề và nông sản truyền thống của Việt Nam.

Mỗi gian hàng có giá thuê 500.000 đồng/ngày

Hội chữ Xuân được tổ chức từ ngày 24-12 âm lịch tới hết ngày mùng 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới