Thứ Năm, 13/06/2024, 20:05
33.9 C
Ho Chi Minh City

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza cười rạng rỡ trong giờ phút đăng quang (Ảnh: Reuters)

(TBKTSG Online) – Người đẹp Dayana Mendoza của Venezuela đã xuất sắc vượt qua 79 thí sinh để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2008 diễn ra tại Crown Convention Center của Diamond Bay Resort, Nha Trang ngày 14-7.

Năm nay 22 tuổi, ngay từ đầu cuộc thi cô gái tóc nâu đến từ Venezuela đã giành được cảm tình của rất nhiều khán giả, và cuối cùng cô cũng đã chinh phục được ban giám khảo ở vòng thi ứng xử mang tính quyết định để vượt lên trên nhóm năm người đẹp, giành chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trị giá 120.000 đô la Mỹ.

Ngoài ra, tân hoa hậu còn nhận được rất nhiều giải thưởng khác, như một năm sống trong căn hộ cao cấp ở New York, học bổng hai năm trị giá 100.000 đô la, một năm hưởng lương Hoa hậu Hoàn vũ v.v.

Các vị trí Á hậu thuộc về: Taliana Vargas, 20 tuổi, người Columbia (Á hậu 1);   Marianne Cruz, 23 tuổi, Cộng hòa Dominica (Á hậu 2); Vera Krasova, 20 tuổi, Nga (Á hậu 3) và Elisa Najera, 21 tuổi, Mexico (Á hậu 4).

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải hoa hậu thân thiện cho người đẹp El Salvador Rebeca Moreno và danh hiệu hoa hậu có trang phục truyền thống đẹp nhất thuộc về cô gái người Thái Lan Gavintra Photijak.

Để có mặt tại cuộc thi này, 80 thí sinh đại diện cho 80 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã có gần một tháng tập trung và tham gia vào các họat động xã hội trước khi bước vào cuộc thi chính thức với ba nội dung chính như trang phục áo tắm, dạ hội và ứng xử.

Trao đổi qua điện thoại với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Quốc Toàn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoàn Vũ, Phó ban tổ chức cuộc thi HHHV 2008 cho biết, tổng chi phí dự kiến ban đầu cho cuộc thi này là 15 triệu đô la Mỹ, nhưng con số cuối cùng có thể đến 23 triệu đô la. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tài trợ khoảng gần một triệu đô la từ các doanh nghiệp khác.

Đây là lần thứ 57 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi này.

ĐÌNH DŨNG – Nguồn video: VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới