Chủ Nhật, 14/07/2024, 15:22
28.9 C
Ho Chi Minh City

Người dân xếp hàng dài chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Rất đông người dân xếp hàng dài chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức, TPHCM) trong ngày 15-6. Theo BS. Phan Văn Đức, Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, người dân nên tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 vì sau một thời gian dài, lượng kháng thể của cơ thể sẽ giảm dần, nhất là từ tháng thứ 4 trở về sau. Việc tiêm vaccine “đúng lịch, đủ liều” không chỉ giúp tăng lượng kháng thể, mà còn giảm nguy cơ bệnh chuyển nặng nếu không may nhiễm Covid-19.

Ngày 15-6, ghi nhận tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức, TPHCM), rất đông người dân xếp hàng dài chờ đến lượt để được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Tại đây, nhân viên y tế bố trí thêm bàn tiêm để giãn lượng người tiêm ngừa, tránh dồn ứ cục bộ.
Số lượng người đến tiêm đông nên nhân viên y tế phải điều tiết, hướng dẫn mọi người đến khu vực tiêm phù hợp.
Là người đầu tiên trong gia đình tham gia tiêm vaccine mũi nhắc lại, bà Lâm Kim Hoa (65 tuổi, ngụ tại quận 10) cho biết bản thân chưa từng mắc Covid-19 và đã được tiêm 3 mũi vaccine. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bà quyết định tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 4. Dù lo lắng các loại vaccine có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng bà vẫn quyết định tin theo các bác sĩ.
Theo Sở Y tế TPHCM, trong tháng cao điểm tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, trẻ em từ 5 đến 17 tuổi được tiêm tại trường học và các điểm tiêm trong cộng đồng.
Đối với nhóm đối tượng suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, hen phế quản, ung thư… có thể tiêm tại cộng đồng hoặc bệnh viện. Người bệnh không thể đi lại, có thể liên hệ trạm y tế địa phương để được bố trí đội tiêm tại nhà.
Chiến dịch tháng cao điểm tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19 tiếp tục diễn ra từ nay đến hết tháng 6-2022.

Lịch tiêm và địa điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới