Thứ Ba, 25/06/2024, 15:55
32.3 C
Ho Chi Minh City

Người dân thích lễ hội nào, TPHCM sẽ tổ chức lễ hội đó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người dân thích lễ hội nào, TPHCM sẽ tổ chức lễ hội đó

Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM hôm 1-11 đã đưa ra danh sách 13 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội để người dân thành phố góp ý về nội dung, cách thức, địa điểm… tổ chức nhằm chọn ra những sự kiện có nội dung hấp dẫn, đảm bảo tính phục vụ cộng đồng và thu hút khách du lịch để tổ chức trong thời gian tới.

Người dân thích lễ hội nào, TPHCM sẽ tổ chức lễ hội đó
Người dân TPHCM chụp ảnh kỷ niệm ở sự kiện Đường hoa Nguyễn Huệ 2019. Ảnh: Đào Loan

Mười ba sự kiện, lễ hội được đưa ra lấy ý kiến gồm Đường hoa Nguyễn Huệ và Hội Hoa Xuân, hai sự kiện được tổ chức vào tết Nguyên Đán hàng năm; Lễ hội Áo dài TPHCM tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng Ba hàng năm; Lễ hội Nghing Ông – Cần Giờ tổ chức từ ngày 14,15 và 16 tháng Tám Âm lịch hàng năm; Liên hoan Nghệ thuật Hàn lâm "Giai điệu mùa thu" diễn ra hai năm một lần vào tháng Tám.

Thêm vào đó là, Liên hoan Hợp xướng TPHCM mở rộng vào tháng Năm; Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 vào tháng Sáu; Ngày hội Gia đình Hạnh phúc vào tháng Sáu; Cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương: Giải thưởng Trần Hữu Trang dự kiến hai năm một lần vào tháng Chín; Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM vào đầu tháng 12 hàng năm; Liên hoan nhạc kèn TPHCM tổ chức vào cuối tháng 12; Lễ hội TPHCM: "Ngôi nhà chung của chúng ta", dự kiến tổ chức vào tháng 12 hàng năm và Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật Dân gian Việt Nam sẽ tổ chức một tuần trước Lễ Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm.

Một trong những hoạt động của Lễ hội Áo dài TPHCM. Ảnh: Thành Hoa

Lãnh đạo thành phố muốn người dân góp ý về việc nên chọn những sự kiện, lễ hội nào để tổ chức thường niên; thời điểm và không gian tổ chức sự kiện cũng như những góp ý, hiến kế về cách thức tổ chức.

Thời gian góp ý từ ngày 2 đến ngày 15-11-2019. Ý kiến gửi về Phòng Văn hóa, Văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành Ủy tại  số 127 đường Trương Định, phường 7, quận 3 hoặc e-mail: gopysukienvhnt@gmail.com

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, hàng năm, thành phố có nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội nhưng nay soát xét lại để chọn lọc ra những sự kiện hấp dẫn, cuốn hút nhằm chung tay tạo nên diện mạo văn hóa của thành phố. Thời gian góp ý vừa kể trên là cao điểm, sau đó người dân vẫn có thể gửi ý kiến.

"Người dân cũng có thể đề xuất các lễ hội khác. Có thể trong 13 sự kiện này, thành phố sẽ chọn 10 sự kiện hoặc nhiều hơn," ông nói.

Đọc sách trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Đào Loan

Theo ông, cũng với việc kêu gọi người dân đóng góp ý kiến, Ban Tuyên giáo sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tọa đàm; đối thoại với công chúng, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa… để mổ xẻ những vấn đề liên quan đến phát triển văn hóa và những để xuất nhằm xây dựng văn hóa TPHCM trong thời gian tới. Thành phố cũng sẽ chú trọng đến việc tổ chức các sự kiện lễ hội đặc sắc, hấp dẫn trong năm 2020 – năm có nhiều sự kiện quan trọng.

"Sẽ tạo thành phố sôi động trong năm 2020. Thời gian đang đến gần nên cần chuẩn bị cho sự kiện sắp đến là Lễ hội Tết 2019 cũng như bắt đầu các sự kiện tiếp theo," ông nói.

Mời đọc thêm:

TPHCM tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế miễn phí cho người dân

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

Bất ngờ lớn đến từ du khách Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới