Thứ Hai, 17/06/2024, 15:14
35 C
Ho Chi Minh City

Người dân được làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến và nhận qua đường bưu điện

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), người dân khi có nhu cầu cấp hoặc đổi hộ chiếu loại gắn chíp có thể làm thủ tục trực tuyến (online) và đăng ký nhận hộ chiếu qua đường bưu điện mà không cần đến trực tiếp cơ quan chức năng để làm thủ tục.

Người dân khi có nhu cầu cấp, đổi hộ chiếu có thể làm thủ tục trực tuyến và đăng ký nhận hộ chiếu qua bưu điện. Ảnh: TL

TTXVN thông tin, liên quan đến việc cấp, đổi hộ chiếu loại gắn chíp, Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, toàn bộ quy trình từ nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí và nhận kết quả đều có thể được thực hiện trực tuyến.  Như vậy, người dân khi có nhu cầu cấp, đổi hộ chiếu có thể làm thủ tục trực tuyến và đăng ký nhận hộ chiếu qua bưu điện.

Người dân sẽ đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn để tìm hiểu thông tin và thực hiện theo các bước làm hộ chiếu.

Ưu điểm của việc triển khai hoạt động làm thủ tục trực tuyến này là vừa đảm bảo sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đồng thời, hạn chế tình trạng lừa đảo giả danh hỗ trợ làm hộ chiếu.

Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ vào các công đoạn để rút ngắn thời gian chuyển phát hồ sơ. Cước phí và quy trình chuyển phát sẽ được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo thời gian hoàn thành việc giao hồ sơ và độ bảo mật thông tin của khách hàng.

Theo thống kê, đến hết tháng 3-2023, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chuyển phát hơn 300.000 quyển hộ chiếu đến tận địa chỉ người dân theo yêu cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới