Thứ Năm, 20/06/2024, 15:31
32.8 C
Ho Chi Minh City

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá ngừ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá ngừ

Chế biến cá ngừ đại dương sau khi tàu thuyền cập cảng cá – Ảnh: Báo Phú Yên

Các ngư dân vùng biển miền Trung đã hoàn thành chuyến đi biển đầu tiên sau những ngày đầu năm mới với niềm vui trúng đậm cá ngừ, theo nguồn tin từ Xí nghiệp quản lý và khai thác cảng cá Thuận Phước (Đà Nẵng).

Theo cảng cá Thuận Phước, trong mấy ngày sau đợt nghỉ Tết đã có gần 60 tàu cá của người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung cập cảng mang theo hàng trăm tấn cá (chủ yếu là cá ngừ) cung cấp cho thị trường Đà Nẵng và các tỉnh trong khu vực miền Trung, góp phần bình ổn giá cả hải sản trong những ngày đầu xuân.

Từ ngày 10-2 (mùng 4 Tết) mới chỉ có 1 tàu cập cảng với sản lượng 9 tấn cá ngừ và liên tục tăng cho đến ngày 13-2 (mùng 7 Tết) đã có tổng cộng 54 tàu cá của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi cập cảng mang theo hơn 500 tấn cá ngừ.

Vào thời điểm hiện tại, cá ngừ bán tại cảng cá Thuận Phước có giá dao động từ 27.000 đến 30.000 đồng/kg (thấp hơn so với trước Tết âm lịch từ 5.000 đến 7.000 đồng/kg). Lượng cá về cảng đầu năm nay nhiều hơn những năm trước nên nhiều chủ tàu có điều kiện tốt cho việc chuẩn bị công tác hậu cần để tiếp tục ra khơi.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới