Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:54
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nghĩ về “Cửa” của họa sĩ Trần Công Hiến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghĩ về “Cửa” của họa sĩ Trần Công Hiến

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm cá nhân của họa sĩ Trần Công Hiến với tên gọi "Cửa" vừa khai mạc chiều qua, ngày 1-12 và sẽ kéo dài tới ngày 10-12 tại Hội Mỹ thuật TPHCM số 218A Pasteur, Q.3.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 50 bức tranh sơn dầu và mực nho của họa sĩ Trần Công Hiến: “Chân dung El Nino”, “Cái còn lại của rừng”, “Họ đang sống giữa những người đã chết”, “Cuộc chơi toàn cầu”, “Lò tiến sĩ”, “Mùa điên điển xưa”, “Chơi trăng”, “Đồi”, “Nhà sàn”, “Đồng quê”, “Hạt và sen”, “Họp bạn”, “Múa”, “Xoáy”, “Tôi mơ một cái ước mơ”, “Cuộc chơi toàn cầu hóa”, “Phố xưa”, “Nhảy dù”….

Nghĩ về “Cửa” của họa sĩ Trần Công Hiến
Một tác phẩm của Trần Công Hiến trưng bày tại triển lãm "Cửa" – ảnh: Mỹ Hà

Tên của cuộc triển lãm  theo lý giải của họa sĩ Trần Công Hiến có nghĩa là mở rộng sự giao lưu và cách nhìn ra bên ngoài nhiều hơn. Triển lãm được chia thành các chủ đề như sông nước, đồng bằng, môi trường sống đang bị ô nhiễm hiện nay. Nổi lên trong tranh của Trần Công Hiến là nét đẹp của khu phố cổ Sa Đéc, các khu nhà sàn, xóm nhỏ ven sông vốn là nét đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long đang ngày một hiếm đi theo quá trình đô thị hoá…

Đặc biệt, trong triển lãm có sự hiện diện của nhiều bức tranh vẽ về “giấc mơ hóa bướm” được phỏng theo “Nam Hoa Kinh” của Trang Tử.

Tác giả cho biết, số tiền thu được từ bán tranh tại cuộc triển lãm “Cửa” sẽ được trích một phần để trao tặng cho Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc của tỉnh Đồng Tháp.

Xem một số tác phẩm khác của Trần Công Hiến:

Bức "Cuộc chơi toàn cầu hóa" – ảnh: Mỹ Hà
Bức "Nhà sàn" – ảnh: Mỹ Hà
Tác phẩm "Họp bạn" – ảnh: Mỹ Hà

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới