Thứ Năm, 30/05/2024, 16:22
33 C
Ho Chi Minh City

Nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott biểu diễn tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott biểu diễn tại Việt Nam

Minh Nguyệt

Nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott biểu diễn tại Việt Nam
Nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott – nguồn ảnh: mona-asuka-ott.de/

(TBKTSG Online) – Trong chương trình hòa nhạc vào tối 12-6-2013 tại Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) sẽ có sự tham gia biểu diễn của nữ nghệ sĩ dương cầm người Đức – Mona Asuka Ott.

Xem Charles Pasi biểu diễn rock

Tour diễn của nhóm jazz Mỹ tại Việt Nam

Trong chương trình này, Mona Asuka Ott sẽ trình diễn bản sonate số 12, op.26 cung La giáng trưởng nằm trong tập tác phẩm 32 bản sonate dành cho piano (còn được gọi là bộ “Tân ước” dành cho piano) của Beethoven; dạ khúc cung Đô thăng thứ, op.27 số 1dạ khúc cung Rê giáng trưởng, op.27 số 2 của Chopin; tác phẩm “Venezia e Napoli” của Lizst; “Bốn khúc tức hứng D899” của Schubert; bản concerto số 2 dành cho piano của nhà soạn nhạc Rachmaniov.

Mona Asuka Ott là nữ nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi người Đức sinh năm 1991. Cô sớm thể hiện sở thích về âm nhạc cổ điển ngay từ nhỏ. Lên 4 tuổi, cô đã là khách mời biểu diễn trong cuộc thi âm nhạc của khu dân cư Munich. Năm 11 tuổi, cô xuất hiện trên truyền hình với tư cách bạn diễn song tấu cùng cố nghệ sĩ – nhạc trưởng Marcello Viotti và Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Munich khi chơi tác phẩm “Ma mère l’oy của Ravel”.

Mona Asuka Ott độc diễn lần đầu tiên tại liên hoan Piano Ruhr vào năm 2008. Bản ghi âm chương trình biểu diễn sau đó đã được Liên hoan Piano Ruhr phát hành như một đĩa CD khắc họa chân dung nghệ sĩ trẻ Mona Asuka Ott.

Mona Asuka Ott đã giành được nhiều giải nhất tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế như cuộc thi Grotrian Steinweg, cuộc thi Tài năng âm nhạc trẻ toàn liên bang, cuộc thi piano quốc tế lần thứ 4 của Hiệp hội Giảng viên piano quốc tế EPTA tổ chức tại Osijek (Croatia), giải thưởng về thành tựu nghệ thuật của liên hoan âm nhạc Sommets Musicaux tại Gstaad (2011)…

Chương trình hòa nhạc do Hennessy phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật – thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa Thể thao & du lịch tổ chức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới