Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:08
27.3 C
Ho Chi Minh City

Nghe nhạc cổ điển, gây quỹ học bổng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghe nhạc cổ điển, gây quỹ học bổng

(TBKTSG Online) – Mùa nhạc cổ điển trong năm tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ có thêm một buổi hòa nhạc mang tên “Vietnam Airlines Concert” vào tối 17-10 để gây quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên.

Hai trong số những tài năng của âm nhạc cổ điển Việt Nam tại nước ngoài, gồm nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) và nghệ sĩ piano Tôn Nữ Nguyệt Minh (Đức) sẽ cùng trình diễn trong một đêm hòa nhạc giữa tiết trời thu Hà Nội bên dưới mái vòm cổ kính của Nhà hát Lớn.

Chương trình sẽ kéo dài khoảng 100 phút, với các nhạc mục bao gồm bản Concerto số 1 cho piano của nhạc sĩ Hungary F.Lizst do nghệ sĩ Tôn Nữ Nguyệt Minh độc tấu, một số tác phẩm nổi tiếng của thiên tài người Áo Johann Strauss và nhạc sĩ Leroy Anderson cũng như bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” của nhạc sĩ Trọng Bằng.

Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được dùng để thành lập “Quỹ học bổng Vietnam Airlines” dành cho các học sinh, sinh viên xuất sắc trên cả nước.

Những người yêu nhạc giao hưởng có thể mua vé tại Nhà hát Lớn Hà Nội với các mức giá 150.000-250.000 đồng.

Có thể liên hệ theo số điện thoại: 04-3565 1806 hoặc truy cập website: www.ticketvn.com.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh tại Hà Nội, tốt nghiệp khoa piano và chỉ huy dàn nhạc tại Nhạc viện Hà Nội rồi theo học tại Nhạc viện nổi tiếng Tchaikovsky tại Moscow, Nga.

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky năm 1993, ông trở thành trợ lý chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Macedonia và vài năm sau là chỉ huy chính của dàn nhạc này. Hiện nay, ông là giáo sư-chỉ huy tại Trung tâm Âm nhạc Vũ kịch Ilija Nikolovski-Luj ở Skopje, Macedonia. Còn bà Tôn Nữ Nguyệt Minh, người tốt nghiệp xuất sắc Nghiên cứu sinh Nhạc Viện Tchaikovsky năm 1984, đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi piano quốc tế và trình diễn tại hơn 20 nước ở châu Âu, châu Á, Mỹ Latin.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới