Thứ Ba, 25/06/2024, 03:15
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ngày mai có tốt hơn hôm nay?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày mai có tốt hơn hôm nay?

Đình Trọng (quận 1, TPHCM)

(TBKTSG) – Trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp HĐND thành phố lần trước, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho biết (đại ý): Mọi người ráng chịu cực một thời gian, đến khi hệ thống thoát nước thi công hoàn chỉnh, khắc phục tình trạng ngập nước, rồi sẽ sướng thôi (cực trước, sướng sau!).

Thật lòng, tôi rất hoài nghi trước lời phát biểu có vẻ khẳng định trên. Tôi chỉ sợ với trình độ chuyên môn hạn chế, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp không cao, người ta sẽ “băm nát” thành phố, cuối cùng tiền mất mà đâu lại hoàn đó. Thậm chí không loại trừ khả năng tình hình ngập lụt còn tệ hại hơn!

Đến nay, thực tế diễn ra gần giống như suy nghĩ của tôi. Mùa mưa năm nay chưa thật sự bắt đầu, chỉ mới có vài cơn mưa trái mùa, tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi có vẻ khá bi đát. Nguyên nhân phần lớn do làm dối, làm ẩu: người ta bơm nước thải có lẫn bùn đất, bê tông vào các hố ga; đổ đất cát vào miệng cống thoát nước; bít các cửa xả thoát nước ra kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè; thi công cẩu thả làm bể các đường ống dẫn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của dân…

Cùng với suy thoái kinh tế, đây thật sự là một thách thức đối với hiệu lực quản lý của bộ máy chính quyền thành phố.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới