Thứ Hai, 24/06/2024, 23:45
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ngày lễ dài giúp du lịch hút khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày lễ dài giúp du lịch hút khách

Khách du lịch nội địa trong một chuyến lặn biển tại Nha Trang – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay rơi vào thứ Tư, thứ Năm và nhiều người nghỉ thêm ngày thứ Sáu để kỳ nghỉ kéo dài đến năm ngày. Nhờ vậy, các công ty du lịch đã có lượng khách tăng cao.

Theo thông tin sơ bộ từ Sở Du lịch TPHCM, lượng khách nội địa đi du lịch trong nước và nước ngoài do các công ty du lịch tại thành phố phục vụ đã tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn khách chọn cách đi du lịch theo đoàn.

Một số công ty du lịch tại TPHCM cũng thông báo lượng khách khá khả quan. Chẳng hạn, Bến Thành Tourist đón khoảng 7.000 khách trong tuần lễ này, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Vietravel cũng thông báo có trên 6.000 khách vào dịp này.

“Lượng khách của chúng tôi tăng cao hơn nhiều so với năm ngoái là nhờ lượng khách đoàn từ các công ty. Chỉ với hai công ty Nectokin và Fujutsu, chúng tôi đã có hơn 6.000 khách”, bà Cao Ngọc Minh, phụ trách truyền thông của Bến Thành Tourist nói.

Theo bà Minh, giá tour của công ty tăng khoảng từ 15 đến 20% do giá các dịch vụ vận chuyển, ăn uống… tăng cao.

Những công ty du lịch khác cũng cho rằng lượng khách trong dịp lễ này tăng trưởng tốt. Nhiều khách chọn các tour vùng biển, hoặc đến những điểm du lịch khá xa như Hà Nội, Hạ Long..

Một số điểm nóng du lịch biển như Phú Quốc, Phan Thiết hầu như đã kín phòng trước lễ. Các chuyến bay và tàu du lịch đến Phú Quốc hầu như hết vé trước ngày 20-4. Hai tuần trước lễ, hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dọc tuyến Hàm Tiến-Mũi Né  (Bình Thuận) đã kín chỗ. Ngành du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách trong và ngoài nước trong kỳ nghỉ lễ dài này, một nửa trong số đó ở tại các cơ sở lưu trú, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Số khách còn lại đến vui chơi tại các khu du lịch, bãi biển và về lại trong ngày.

Bà Minh của Bến Thành Tourist cũng cho biết, năm nay có ít khách chọn tour đến Đà Lạt, một điểm nóng của những kỳ lễ trước.

Người dân tộc ở Sapa thêu thổ cẩm để bán cho du khách ngay trên phố – Ảnh: Đào Loan

Cũng nhân dịp lễ 30-4 và 1-5, rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức các lễ hội du lịch để thu hút du khách. Thị trấn Sapa có Tuần hội du lịch Sapa, diễn ra từ 30-4 cho đến Chủ nhật tuần này (5-4). Lễ hội có những hoạt động để du khách có dịp tìm hiểu, hòa mình vào những hoạt động thường ngày của đồng bào dân tộc đang sinh sống tại đây. Các trò chơi dân gian được tổ chức tại khu du lịch Hàm Rồng.

Tuần lễ du lịch làng nghề tại Hà Nội cũng là dịp để du khách tìm hiểu về những làng nghề của Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc, không gian văn hóa của Hà Nội 36 phố phường. Chương trình này còn kéo dài đến Chủ nhật tuần này tại 12 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Trong hai ngày 30-4 và 1-5, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức Lễ hội du lịch tại núi Bạch Mã. Chương trình này có các hoạt động cho du khách đến dâng hương tại chùa Bạch Vân cũng như tham gia các hoạt động thể dục, thể thao như thi leo núi..

ĐÀO LOAN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới