Chủ Nhật, 16/06/2024, 16:36
34.5 C
Ho Chi Minh City

Ngày hội việc làm Pháp-Việt: Đông ứng viên tìm việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội việc làm Pháp-Việt: Đông ứng viên tìm việc

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Rất đông các ứng cử viên đã đến tham dự Ngày hội việc làm Pháp-Việt năm 2016 tại TPHCM diễn ra vào sáng nay, 14-5.

Ngày hội việc làm Pháp-Việt: Đông ứng viên tìm việc
Rất đông các ứng viên đến tìm việc làm tại Ngày hội việc làm Pháp – Việt năm 2016 diễn ra vào sáng nay (14-5) tại TPHCM. Bên cạnh những ứng viên trẻ tuổi còn có ứng viên khá lớn tuổi đến tìm việc làm. Trong ảnh là ông Đinh Ngọc Trân, sinh năm 1940 (người cầm hồ sơ góc phải) đến tìm việc làm sáng nay. Ảnh: Thành Hoa

Tại Ngày hội việc làm Pháp-Việt năm nay có 22 công ty của Pháp và Việt Nam đến phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện. Đa số những nhà tuyển dụng cho rằng ứng cử viên đến xin việc lần này có chất lượng khá tốt. Vì thế nhiều doanh nghiệp đã tìm được ứng viên phù hợp ngay trong lần tuyển dụng đầu tiên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, phụ trách bô phận tuyển dụng của Công ty ELCA (công ty phát triển phần mềm độc lập lớn nhất tại Thụy Sỹ), cho hay trong số 10 ứng viên đã phỏng vấn thì có đến 5 người có tiềm năng để làm việc cho công ty. Theo bà Phương thì những ứng viên đến phỏng vấn tại ngày hội có kiến thức khá tốt, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ.

Tương tự, bà Tạ Duyên, chuyên viên tuyển dụng của Capgemini Vietnam, cho rằng sẽ tuyển được người trong đợt phỏng vấn trực tiếp này. 

Tìm được một công việc ưng ý với môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi được nhiều từ môi trường đó, mức lương tương xứng với sức lao động, có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như có cơ hội được ra nước ngoài làm việc trong tương lai là mục đích nhắm đến của các bạn trẻ đến tìm việc.

Ngọc Thùy, quê ở Bình Dương, trước học trường Đại học Bách khoa TPHCM, sau đó sang Úc học tiếp và mới về nước, hiện đang thử việc cho một công ty Đức. Có mặt tại ngày hội việc làm, Thùy cho biết đây là cơ hội rất tốt để tiếp cận các nhà tuyển dụng và nếu có công việc tốt phù hợp thì sẽ ứng tuyển ngay.

Bên cạnh những bạn trẻ muốn thử sức mình trong môi trường làm việc của các công ty nước ngoài thì tại ngày hội việc làm sáng nay cũng có những người lớn tuổi đến tìm việc. Ông Đinh Ngọc Trân, sinh năm 1940, đứng xếp hàng cùng rất nhiều bạn trẻ chờ đến lượt phỏng vấn. Ông Trân cho hay trước kia ông cũng làm cho một công ty Pháp, nay tuổi đã lớn nên ông muốn tìm công việc phiên dịch viên tiếng Pháp.

Bà Lê Thanh Hằng, Công ty Capitaland Vietnam, nhắn nhủ các bạn trẻ đi xin việc nên chú ý đến việc viết hồ sơ xin việc (CV). Đối với các công ty nước ngoài, CV không nên viết quá dài, hoặc quá ngắn mà cần đầy đủ thông tin, đặc biệt về các thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên lạc. Bên cạnh đó thì màu sắc, cách trình bày cũng như font (kiểu) chữ trong CV cũng nên chú ý sao cho màu sắc nhẹ nhàng, rõ ràng, dễ đọc…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới