Thứ Tư, 19/06/2024, 11:22
32.8 C
Ho Chi Minh City

Ngày hội kết nối lập trình viên sẽ thu hút hơn 800 người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội kết nối lập trình viên sẽ thu hút hơn 800 người

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – DevFest 2019, Ngày hội kết nối lập trình viên, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-10 tại thành phố Đà Nẵng, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 100 người tham dự Hackathon, hơn 700 người tham dự Demoday và hơn 30 diễn giả, người hướng dẫn.

Ngày hội kết nối lập trình viên sẽ thu hút hơn 800 người
Các đội tham gia Hackathon tại DevFest 2018 tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Được tổ chức bởi Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung), DevFest được xem là ngày hội dành cho lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ cùng kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Trong đó, cuộc thi Hackathon với chủ đề “Green Up! Your Code” sẽ thu hút gần 100 lập trình viên được chia thành 20 đội, tham gia lập trình trong 48 giờ liên tục với sự hỗ trợ của đội ngũ hơn 30 hướng dẫn.

Sau đó, 10 nhóm Hackathon xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trình bày sản phẩm trong Demoday (Trình diễn và thuyết trình dự án) để tìm ra nhóm thắng giải.

Tại sự kiện, người tham gia còn được nghe các bài trình bày về cập nhật công nghệ, kiến thức mới nhất, gian hàng triển lãm của các công ty CNTT tại Việt Nam và đặc biệt giao lưu cùng 20 nhóm dự án tham gia Hackathon tại khu vực riêng.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Sáng lập viên của GDG MienTrung chia sẻ, DevFest lần thứ 4 năm nay có chủ đề: Green Up! Your Code nhằm xây dựng các ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện và bảo vệ môi trường cũng như giải quyết các vấn đề về xã hội.

“Chúng tôi tin rằng DevFest 2019 sẽ chứng kiến nhiều ý tưởng sáng tạo nhằm tạo ra một môi trường công nghệ xanh trong cuộc sống hằng ngày của xã hội, góp phần lan tỏa ý thức sống xanh trong cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng công nghệ”, chị Nhi cho biết.

Chị La Thị Mỹ Lệ, CEO kiêm đồng sáng lập công ty Karivara – Product & Innovation Studio, là một trong những diễn giả tại sự kiện. Chị chia sẻ: “Tôi thật sự tin rằng khi một người đàn ông muốn đạt được thành công, anh ấy cần nỗ lực gấp 10 lần những người đàn ông khác, nhưng khi một người phụ nữ khát vọng thành công, cô ấy sẽ phải nỗ lực gấp ngàn lần như vậy. Tầm nhìn của tôi chính là tạo ra những khác biệt mang tính tích cực và là một nguồn cảm hứng không ngừng nghỉ cho giới nữ trên con đường trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình”.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi Hackathon 2019. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, cộng đồng công nghệ lớn nhất khu vực Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) tự hào luôn là đơn vị tiên phong tổ chức DevFest dưới hình thức cuộc thi Hackathon ở Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới