Thứ Bảy, 15/06/2024, 06:02
28.4 C
Ho Chi Minh City

Ngày hội du lịch: tour Thái Lan giảm giá mạnh vẫn ế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội du lịch: tour Thái Lan giảm giá mạnh vẫn ế

Ngọc Trai

Ngày hội du lịch: tour Thái Lan giảm giá mạnh vẫn ế
Các tour liên tuyến miền Trung kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng thu hút sự quan tâm của du khách. Trong ảnh: nhân viên công ty du lịch chụp hình lưu niệm cho khách tại gian hàng. Ảnh: Q.V

(TBKTSG Online) – Theo các công ty du lịch tại Hội chợ du lịch TPHCM lần 10, những tour đi miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Huế… được khách hưởng ứng sôi nổi, trong khi tour nước ngoài bán rất chậm, đặc biệt tour đi Thái Lan giảm giá mạnh vẫn ế.

>>> Nhiều khách mua tour du lịch Festival Huế

>>> Nhiều tour giá rẻ tại Ngày hội du lịch

Hiện các công ty du lịch đã khởi động lại thị trường du lịch Thái Lan với những chùm tour giá giảm mạnh, nhưng trong ngày hội, số khách quan tâm đến tour này không nhiều.

Tại gian hàng của văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM (TAT HCM) du khách có hỏi những tour đến Thái Lan, nhưng họ còn nhiều e ngại về tình hình chính trị của nước này, đặc biệt là ở Bangkok.

Một số gian hàng có chào bán tour Thái Lan cho biết, lượng khách yêu cầu tư vấn tour Thái Lan ít hơn hẳn so với những tour tuyến khác. Trong khi đó, với tour đi Malaysia, cho dù đã có khá nhiều thông tin về việc máy bay Malaysia Airlines mất tích,

Nhiều khách tham quan tại Gian hàng của Cục Xúc tiến du lịch Malaysia. Ảnh: Vinh Hải.

nhưng người tham quan vẫn hỏi thăm nhiều thông tin về đất nước này, thông qua gian hàng của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại ngày hội, theo đại diện của cơ quan này. Vị này cho rằng, với các chương trình quảng bá du lịch lớn từ Malaysia, và nhiều chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch đã khiến cho lượng khách tham quan và tìm hiểu thông tin khá đông.

Còn với tour trong nước, do sắp vào hè, nên các tour du lịch biển bán chạy.

Công ty du lịch Festival cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia nhưng trong những ngày đầu của lễ hội, công ty đã bán được một số tour du lịch đảo Bình Ba (Khánh Hoà). Các gian hàng công ty Vietravel, công ty MTV Dịch vụ dầu khí SPSC Tour, tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng theo lời của nhân viên tư vấn, những tour đang được khách quan tâm là tour du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang…

Còn công ty Du lịch Việt cho biết rất nhiều khách đến tìm hiểu các tour liên tuyến miền trung như Đà Nẵng – Hội An – Huế và công ty cũng đã bán được một số tour cho các nhóm khách. Các chương trình được chú ý nhất là tour kết hợp nghỉ dưỡng, tắm biển, tham quan các địa điểm di sản miền Trung như Đà Nẵng, Bà Nà, Hội An, Động Phong Nha và các hoạt động tại lễ hội Festival Huế 2014.

Theo khảo sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đa phần các chương trình tour của các công ty khá giống nhau về các địa điểm tham quan trong nước lẫn quốc tế. Giá cả của các tour nội địa, tour đi các nước AESAN gần như tương đương, chỉ chênh lệch khoảng vài trăm ngàn.

Anh Quang Huy, một người thích du lịch cho biết, lý do để chọn đi du lịch với một công ty nào đó chủ yếu là do dịch vụ, sự quan tâm đến khách hàng của công ty có tốt hay không. “Hiện các công ty có những tour đi đến các địa điểm giống nhau và giá các tour không chênh lệch nhiều nên khi có nhu cầu, tôi dựa vào dịch vụ, sự quan tâm đến khách hàng mà các công ty làm được”, anh nói.

Anh Hồng Vũ Dương, khách tham quan cho biết, đây là lần thứ 3 anh tham dự ngày hội. Anh rất ấn tượng với chương trình ngày hội năm nay vì số lượng và quy mô các gian hàng nhiều hơn năm trước, đặc biệt là bị thu hút bởi các hoạt động, trò chơi, cách trang trí gian hàng của những công ty du lịch trong hội chợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới