Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:05
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ngày hội của đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội của đồng bào dân tộc thiểu số

Hạnh Thư

Ngày hội của đồng bào dân tộc thiểu số
Điệu nhảy lửa của người dân tộc Pà Thẻn (nguồn ảnh: Thương Nguyên – zing.vn).

(TBKTSG Online) – Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22-2 (tức ngày mùng 9 đến 13 tháng Giêng) tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Cần Thơ tổ chức “Ngày hội bánh dân gian Nam bộ”

Ngày hội sẽ có sự góp mặt của 24 cộng đồng dân tộc đến từ các vùng cao phía Bắc và Tây Nguyên. Điểm nhấn của ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” là nghi thức hạ cây nêu ngày Tết. Tại đây, đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình liên quan đến nghi thức này.

Bên cạnh đó, một số lễ hội tiêu biểu và các trò chơi dân gian mang đậm không khí ngày Tết như lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn, lễ hội cúng thần rừng của dân tộc Pu Péo, múa hát cồng chiêng Tây Nguyên,… sẽ được tái hiện tại đây.

Trong không khí của những ngày đầu năm mới, du khách đến sẽ được xem các công đoạn chế biến, trực tiếp làm và thưởng thức các món ăn tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc phía Bắc trong “Liên hoan ẩm thực mùa xuân”.

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” là sự kiện mở màn cho các hoạt động trong năm 2013 của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới