Thứ Tư, 19/06/2024, 01:37
28.9 C
Ho Chi Minh City

Ngày hội âm nhạc Việt Nam 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày hội âm nhạc Việt Nam 2011

Thu Hà

Ngày hội âm nhạc Việt Nam 2011
Ngày hội âm nhạc Việt Nam lần thứ nhất, năm 2010 – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – “Ngày hội âm nhạc Việt Nam 2011” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4-9 tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sự kiện này nhằm vinh danh nền âm nhạc Việt Nam cùng các văn nghệ sĩ có tác phẩm hay.

Gala khai mạc sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 3-9 tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam (Hà Nội). Dàn nhạc Rhapsody Phiharmonic gồm 60 nhạc công trẻ của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam kết hợp với dàn hợp xướng gồm 40 người của câu lạc bộ khuyến nhạc Hà Nội (thuộc Hội âm nhạc Hà Nội) sẽ ra mắt công chúng với các tiết mục biểu diễn chọn lọc của các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam.

Tại các sân khấu ngoài trời Hà Nội cũng có nhiều hoạt động. Sân khấu trước cửa đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng là nơi diễn ra chương trình ca múa nhạc của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long vào tối 3-9 và chương trình ca nhạc, hòa tấu dàn nhạc kèn của đoàn nghi lễ quân đội tối 4-9. Cũng trong hai ngày 3 và 4-9, trước cửa chợ Đồng Xuân là sân khấu cho chương trình diễn xướng âm nhạc dân gian của Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc.

Ngày 6-9, đêm nhạc "Quảng Trị thủa binh nhì" được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội). Chương trình không chỉ nằm trong hoạt động kỷ niệm Ngày âm nhạc Việt Nam mà còn nhắc nhở mọi người nhớ về ngày tổng động viên cách đây 40 năm.

Trong đêm nhạc, hai bài thơ của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc (người nổi tiếng với cuốn hồi ký "Mãi mãi tuổi 20") gồm “Hoa tím hành quân” và “Đêm trắng” sẽ được phổ nhạc và trình diễn. Tham gia chương trình ngoài những thương binh từng chiến đấu ở mặt trận Quảng Trị còn có các nghệ sĩ của trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên HTV1 và phát sóng lại trên VTV.

Riêng tại TPHCM, ngày 3-9 là chương trình "Piano sing" do trường âm nhạc Nguyễn Bách dàn dựng sẽ được tổ chức.

Nghệ sĩ 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ quy tụ trong chương trình "Hát với dòng sông" diễn ra tối 2-9 tại Cần Thơ. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên đài truyền hình Hậu Giang. Bên cạnh đó còn có các chương trình giao lưu nhạc sĩ với công chúng tại Quảng Ngãi; đêm nhạc bên sông Hương tại thành phố Huế…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới