Thứ Tư, 17/07/2024, 19:24
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ngày đầu vận tải liên tỉnh, nhiều xe xuất bến không hành khách

M.H - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 13-10, các hoạt động vận tải liên tỉnh tại Bến xe Miền Đông vẫn đìu hiu, nhiều xe xuất bến trong tình trạng không một hành khách, trong bến chỉ lác đác vài hành khách và nhân viên bến xe.

Bến xe Miền Đông sáng 13-10 vắng vẻ trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Bến xe Miền Đông sáng 13-10 đìu hiu trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận của KTSG Online, dù bến xe đã hoạt động trở lại nhưng vẫn còn ít hãng xe đăng ký hoạt động. Sảnh chờ cũng chỉ có bảo vệ, lao công, người hỗ trợ thông tin… Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người tìm đến để hỏi thông tin về lịch trình xe chạy và mua vé về quê.

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, cho biết trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, bến có 2 tuyến hoạt động gồm TPHCM đi Đồng Nai (có 3 chuyến), TPHCM đi Đắk Lắk (có 10 chuyến và xuất phát từ chiều tối nay). Trong ngày mai, sẽ có thêm tuyến TPHCM đi Bà Rịa-Vũng Tàu.

“Hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động trở lại nhưng để đảm bảo điều kiện được chạy thì phụ thuộc vào các địa phương có đồng ý hay không. Hành khách đi lại phải tìm hiểu các điều kiện cần thiết”, ông Chín thông tin.

Đang cẩn thận vệ sinh toàn bộ các băng ghế, tay nắm xe, tài xế Thái Bình Dương, 36 tuổi, chạy tuyến xe khách từ Đồng Nai – TPHCM cho biết xe vào bến lúc 9g30 và đã nằm ở bến hơn một giờ đồng hồ nhưng chưa có khách nào. Dù lỗ nhưng vẫn phải ra xe để khách quen giờ, quen chuyến và mong rằng tình hình sắp tới sẽ khả quan hơn.

Sau nhiều tháng bị kẹt lại TPHCM, ông Ngô Văn Khiêm, 53 tuổi, quê ở Gia Lai, được một nhà hảo tâm tặng tiền về quê khi biết tin các hoạt động vận tải liên tỉnh được hoạt động trở lại. Ông Khiêm vui mừng khi được về quê sau nhiều tháng bị kẹt lại ở TPHCM. “Tôi đã mua vé về quê với giá 240.000 đồng và xe sẽ xuất phát lúc 21g. Mừng lắm vì ở lại thì không có việc làm, nhiều tháng nay nhận được sự giúp đỡ cửa nhiều người tôi rất cảm động. Khi tình hình ổn định hơn sẽ trở lại vào TPHCM làm việc, còn bây giờ thì quá mệt mỏi rồi”, ông Khiêm nói.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ có 7 địa phương bắt đầu khai thác lại xe khách liên tỉnh từ 13-10 là TPHCM, Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình.Cụ thể, 8 tuyến xe bắt đầu chạy từ hôm nay gồm: Điện Biên – Sơn La, Điện Biên – Lào Cai, Đồng Nai – TPHCM, Đồng Nai – Vĩnh Long, Bắc Giang – Thái Nguyên, Ninh Bình – Hải Phòng, Quảng Bình – Quảng Trị, Quảng Bình – Quảng Trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới