Thứ Năm, 18/07/2024, 03:42
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ngày 14-3, công bố PCI 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 14-3, công bố PCI 2012

Anh Tuấn

(TBKTSG Online) – Ngày 14-3 tới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Dự án Sáng kiến Cạnh tranh Việt Nam (VNCI) sẽ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2012.

VCCI cho biết cuộc điều tra PCI năm nay nhận được sự phản hồi của hơn 8.000 doanh nghiệp tư nhân trong nước và hơn 1.500 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài bảng xếp hạng như truyền thống hàng năm, báo cáo PCI năm nay còn có các chương phân tích về việc cải thiện chất lượng điều hành tại các tỉnh, vấn đề tham nhũng trong mua sắm công, đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài về rủi ro chính sách và vấn đề lao động.

VCCI cho biết, một sự kiện bên cạnh việc công bố PCI là hội nghị về môi trường đầu tư các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần đầu tiên được VCCI phối hợp với 13 tỉnh ĐBSCL cùng tổ chức.

TBKTSG sẽ đăng tải kết quả xếp hạng PCI 2012 trong số báo tuần tới (thứ Năm, 14-3), phân tích về cảm nhận của doanh nghiệp trong nước và FDI về môi trường kinh doanh Việt Nam năm vừa qua. PCI là chỉ số đánh giá chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và là tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp tư nhân về môi trường kinh doanh tại các địa phương.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới