Thứ Ba, 18/06/2024, 18:46
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngày 11-8, khách du lịch bắt đầu rời vùng lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 11-8, khách du lịch bắt đầu rời vùng lũ

(TBKTSG Online) – Hàng trăm du khách mắc kẹt tại tỉnh Lào Cai trong những ngày mưa lũ đã bắt đầu rời khỏi vùng lũ này. Các công ty du lịch có khách tại đây nỗ lực để đưa khách trở về an toàn.

Trong số những tỉnh bị lũ đợt này, Lào Cai, với thị trấn du lịch nổi tiếng Sapa là địa danh du lịch quen thuộc của du khách trên tuyến du lịch Tây Bắc.

Trưa 11-8, ông Nguyễn Đình Dũng, Trưởng phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết qua điện thoại, theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 500 khách đang ở tại các khách sạn, nhà nghỉ của Sapa; trong đó, có khoảng 300 khách quốc tế. “Số khách này vẫn an toàn”, ông Dũng nói.

Theo ông, do đường sắt và rất nhiều tuyến đường bộ bị hư nên hiện thời khách chỉ có hai đường để rời thị trấn, thứ nhất là đi bằng máy bay trực thăng đến Điện Biên hoặc Hà Nội, thứ hai là đi đường bộ đến huyện Bảo Yên rồi ra Hà Giang.

Chiều 11-8, sau khi đi khảo sát, một nhân viên trong phòng quản lý du lịch cho biết một vài công ty du lịch đã bắt đầu đưa khách rời thị trấn. “Chúng tôi đã gặp khoảng 10 đại diện khách sạn, họ đang cùng với đối tác là công ty du lịch… để đưa khách đi bằng đường bộ. Đường khó đi nhưng vẫn đi được”, ông này nói.

Theo thông tin từ các công ty du lịch tại TPHCM, một số công ty đang có khách mắc kẹt tại vùng lũ và trong ngày 11-8 đã tìm biện pháp để đưa khách về Hà Nội.

Bà Cao Ngọc Minh, nhân viên phụ trách thông tin của Bến Thành Tourist cho biết công ty này có một đoàn 20 khách Hà Lan đang kẹt tại Sapa. Dự định khách ở lại đây khoảng ba ngày. Tuy nhiên, công ty quyết định chuyển điểm đến cho họ.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Công ty Asian Trails Co., Ltd, cho biết công ty đã thuê hai chuyến trực thăng của Công ty dịch vụ bay miền Bắc để đưa 30 khách nước ngoài từ Sapa về Hà Nội.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới