Thứ Ba, 16/07/2024, 06:58
26.2 C
Ho Chi Minh City

Ngập úng tại Cà Mau khiến hơn 700 héc-ta lúa và hoa màu bị thiệt hại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày gần đây, nhiều địa phương tỉnh Cà Mau xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ do mưa lớn kết hợp với triều cường. Theo TTXVN đưa tin, có hơn 700 héc-ta diện tích lúa, hoa màu trên địa bàn bị ảnh hưởng. Theo đó, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp để ứng phó với tình hình trên, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Tình trạng ngập úng cục bộ còn gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân các địa phương. Ảnh: camau.gov.vn

TTXVN đưa tin, tình trạng ngập úng cục bộ xảy ra ở các vùng trũng thấp, ven sông, kênh rạch và các tuyến đường. Trong đó, tập trung chủ yếu ở thành phố Cà Mau, huyện Năm Căn và huyện Trần Văn Thời.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh, nước dâng gây ngập úng, thiệt hại hơn 705 héc-ta diện tích lúa, 2 héc-ta diện tích rau màu và 1,1 héc-ta diện tích nuôi tôm, cá… Ngoài ra, mưa lớn và triều cường còn gây ngập cục bộ hơn 349 căn nhà.

Trước tình hình trên, trang camau.gov.vn thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục theo dõi, ứng phó với mưa lớn và triều cường trên địa bàn tỉnh.

Mặc khác, tuyên truyền người dân, nhất là người dân tại khu vực thường xuyên bị ngập úng chủ động phòng, tránh tác động của triều cường. Các huyện khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại về sản xuất để kịp thời hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục theo dõi bản tin dự báo ngập lụt và thông tin kịp thời đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiệt hại.

Đồng thời, kiểm tra các hệ thống cống ngăn triều, phối hợp với địa phương vận hành hiệu quả hệ thống cống nhằm làm chậm tác động của triều cường và bảo vệ vùng ngọt hóa và triển khai thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lớn, triều cường gây ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới