Thứ Hai, 17/06/2024, 08:05
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ngành thuế để ý doanh nghiệp vận tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành thuế để ý doanh nghiệp vận tải

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Giá xăng dầu giảm, chi phí đầu vào tốt hơn nhưng số nộp thuế của các doanh nghiệp vận tải tại TPHCM trong thời gian qua lại giảm, tức hiệu quả kinh doanh không cao. Cơ quan thuế đang vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân thực sự của diễn biến bất thường này.

Ngành thuế để ý doanh nghiệp vận tải
Doanh nghiệp vận tải nộp thuế ít đi dù có nhiều yếu tố kinh doanh thuận lợi là giá xăng dầu giảm, theo góc nhìn của cơ quan thuế. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Ông Lê Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM, cho biết, nhìn vào số thu của ngành thuế trong 5 tháng vừa qua thì ngành vận tải lại có sự sụt giảm so với cùng kỳ.

Không tiết lộ mức giảm cụ thể nhưng ông Dương nhìn nhận, đây là một sự bất thường cần được lý giải bởi trong thời gian vừa qua, giá xăng dầu giảm, chi phí đầu vào của doanh nghiệp vận tải tốt hơn.

Do vậy, cơ quan thuế đang vào cuộc kiểm tra lại những bản kê khai và nộp thuế của doanh nghiệp vận tải để tìm ra lý do.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Dương, trong thời gian tới cơ quan thuế cũng sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát các hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn quyển nhằm xác định đúng doanh thu, điều chỉnh những chênh lệch nếu có.

Đặc biệt, các hộ kinh doanh ở lĩnh vực nhạy cảm như khách sạn, nhà hàng, karaoke sẽ là đối tượng được đặc biệt chú ý, theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Xem thêm:

Ngành thuế "ấm lên" theo thị trường bất động sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới