Thứ Tư, 19/06/2024, 16:28
35 C
Ho Chi Minh City

Ngành sản xuất tuyển dụng nhiều nhất trong quý I

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành sản xuất tuyển dụng nhiều nhất trong quý I

Trường Nam

Ngành sản xuất tuyển dụng nhiều nhất trong quý I
Sản xuất tại Công ty Giày Thượng Đình. Ảnh: Trường Nam

(TBKTSG Online) – Ngành sản xuất đứng đầu trong các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều nhất trong quý I qua, chiếm 22% nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.

Kế tiếp là ngành ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, chiếm gần 16% nhu cầu tuyển dụng, ngành công nghệ thông tin, chiếm 7% nhu cầu tuyển dụng, ngành kỹ thuật và ngành hàng tiêu dùng cùng chiếm 6% nhu cầu tuyển dụng.

Đây là thống kê của Navigos Search, một trong những công ty tuyển dụng cấp trung và cấp cao đã tham gia thị trường Việt Nam nhiều năm. Thống kê này dựa trên nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 1/2014.

Cũng theo thống kê trên, ngành trả lương cao nhất tại Hà Nội là ngành hàng tiêu dùng cho vị trí giám đốc nhà máy với mức lương gần 190 triệu đồng/tháng và ngành trả lương cao nhất tại TPHCM là ngành dược cho vị trí giám đốc sản phẩm với mức lương 105 triệu đồng/tháng. Đối với cấp giám đốc, dải lương từ 50 triệu đến 189 triệu đồng/tháng ở Hà Nội và từ 35 triệu đến 105 triệu đồng/tháng ở TPHCM.

Đối với cấp trưởng phòng, dải lương từ 11,6 triệu đến 73,8 triệu đồng/tháng tại Hà Nội và từ 18 triệu đến 73,9 triệu đồng/tháng tại TPHCM. Nhóm nhân viên cấp trung có dải lương từ 9 triệu đến 49 triệu đồng/tháng tại Hà Nội và từ 8,5 triệu đến 71,7 triệu đồng/tháng tại TPHCM.

“Dự kiến trong quý 2, các ngành ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, sản xuất, công nghệ thông tin có thể tiếp tục là các ngành có nhiều yêu cầu tuyển dụng khi chỉ tính riêng trong tháng 4-2014, các yêu cầu tuyển dụng trong các ngành này chiếm tương ứng 28% – 16% – 11% trong tổng số các yêu cầu tuyển dụng của các khách hàng tại công ty chúng tôi,” bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết.

“Mặc dù ngành công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nhân sự cấp cao trong ngành này đang khan hiếm khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên có chất lượng cao,” bà Vân Anh cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới