Thứ Hai, 24/06/2024, 14:14
30 C
Ho Chi Minh City

Ngành nông nghiệp trấn an người nuôi bò sữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành nông nghiệp trấn an người nuôi bò sữa

Trang trại bò sữa Sao Mai ở Củ Chi của ông Nguyễn Khắc Đạo vẫn bán sữa bình thường -Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Kim Giao đã có công văn khẩn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh thành có nuôi bò sữa, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền để người chăn nuôi hiểu rõ về tác hại của sữa nhiễm melamine.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Giao nói: “Tuyên truyền để người chăn nuôi bình tĩnh, yên tâm trong chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa và thấy được vai trò của việc sản xuất sữa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”. 

Mặc dù “cơn bão melamine” làm điêu đứng nhiều doanh nghiệp kinh doanh sữa nhập khẩu, nhất là nguồn sữa có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng theo Cục Chăn nuôi, cho tới nay, các mẫu sữa tươi mà các doanh nghiệp mua sữa tươi trong nước mang đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với melamine.

Tại khu vực ngoại thành TPHCM, nơi có đàn bò sữa chiếm 50% cả nước, theo ông Nguyễn Khắc Đạo, chủ trang trại bò sữa Sao Mai ở huyện Củ Chi, tình hình tiêu thụ sữa vẫn bình thường với hai nhà thu mua sữa trong vùng là Vinamilk và Dutch Lady.

Tuy nhiên, người chăn nuôi bò sữa ở phía Bắc đã phần nào bị tác động, nhiều nông dân không bán được sữa cho nhà máy của Hanoi Milk sau khi có thông tin sữa thành phẩm của Hanoi Milk được chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu nhiễm melamine.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới