Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:54
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành nông nghiệp đề xuất hỗ trợ 1.800 tỉ đồng cho miền Trung khắc phục thiên tai

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong tháng 1 vừa qua, các bộ, ban ngành đã thực hiện nhiều giải pháp để ứng phó với thiên tai như dự báo tình hình thời tiết để các địa phương chủ động ứng phó, đề xuất mức chi phí hỗ trợ việc khắc phục hậu quả thiên tai…

Khắc phục sạt lở do mưa kéo dài. Ảnh minh họa: TTXVN

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong tháng 1 vừa qua, các đợt mưa, rét đậm, rét hại, sạt lở do triều cường đã gây sạt lở gần 700 mét bờ bao và ngập úng khoảng 344 héc-ta diện tích hoa màu.

Nhiều biện pháp được đề ra trước, trong và sau các đợt thiên tai nhằm ổn định đời sống người dân, đặc biệt là trong dịp Tết vừa qua.

Đơn cử như bộ cùng các đơn vị liên quan trình Chính phủ kế hoạch hỗ trợ 1.800 tỉ đồng cho các tỉnh thành khắc phục hư hại do mưa lớn, sạt lở như sửa chữa công trình hạ tầng, hỗ trợ mua giống cây trồng, vật nuôi, gạo cứu đói, di dời dân nếu tiếp tục có tình huống xảy ra. Mức hỗ trợ này tập trung cho các tỉnh miền Trung.

Trước đó, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai đã có các văn bản gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành từ Quảng Trị đến Ninh Thuận, khu vực Tây Nguyên về việc ứng phó với mưa lớn.

Còn các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các tỉnh Quảng Ninh đến Cà Mau tập trung ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới