Thứ Ba, 16/07/2024, 20:04
25.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành giao thông không đồng ý cấm xe trên đường Trường Sa để làm phố ẩm thực

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước đề xuất cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa để làm phố ẩm thực của UBND quận Phú Nhuận, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho rằng phương án này không phù hợp vì ảnh hưởng đến giao thông.

Sở Giao thông Vận tải nhận vừa trả lời UBND quận Phú Nhuận về việc tổ chức giao thông đường Trường Sa (đoạn đi ngang Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) để phục vụ để án khu ẩm thực Phan Xích Long.

Sở Giao thông Vận tải cho rằng, hiện nay, đường Trường Sa và Hoàng Sa (dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè) là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đây là tuyến đường giao thông xuyên suốt đi qua các quận như quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

Hai tuyến đường này đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành phố, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

Kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè nhìn từ trên cao. Ảnh: PN

Theo Sở Giao thông Vận tải, việc đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố, dù trong phương ăn có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính này.

Vì vậy, Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không cấm xe trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông của thành phố.

Theo đề xuất của UBND quận Phú Nhuận, phố ẩm thực có quy mô trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu và toàn bộ các tuyến đường nhánh, thuộc phạm vi khu dân cư Rạch Miễu phường 2 và 7.

Tuyến phố sẽ tổ chức hoạt động xe điện phục vụ đưa đón khách từ điểm để xe đến các nhà hàng, tham quan nội bộ phố ẩm thực với chiều dài khai thác 1.000-1.400 m, cự ly các trạm 250-300 m và sử dụng xe điện có kích thước 1,2 x 4,3 m, tốc độ tối đa 25 km/giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới