Thứ Năm, 20/06/2024, 19:45
30 C
Ho Chi Minh City

Ngành giáo dục TPHCM tuyển dụng 308 nhân sự cho năm học mới

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có thông báo khẩn số 3075/TB-SGDĐT về việc tuyển dụng viên chức năm học 2023-2024 đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, gồm trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học với cấp học cao nhất là THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên.

TPHCM cần 255 giáo viên trong năm học 2023-2024 – Ảnh minh họa: TL

Theo cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, năm học 2023-2024, sở này quản lý 124 đơn vị sự nghiệp công lập. Sở đã phân cấp tuyển dụng viên chức cho 20 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Đối với các đơn vị còn lại, sau khi tổng hợp nhu cầu tuyển dụng đợt 1, sở sẽ tuyển dụng 308 viên chức, trong đó có 255 giáo viên và 53 nhân viên cho các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.

Việc tuyển dụng viên chức căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

Những trường hợp được tuyển chọn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Điều kiện để đăng ký dự tuyển viên chức là người có quốc tịch Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên; có phiếu đăng ký dự tuyển và lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm dự tuyển. Ứng viên có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ theo vị trí việc làm đăng ký dự tuyển, đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Trong đó, người dự tuyển vào vị trí việc làm giáo viên phải đạt tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo quy định là có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên THPT, trường hợp có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp nhưng không thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên THPT.

Đối với các vị trí việc làm nhân viên, ứng viên phải đạt tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp nhân viên đăng ký dự tuyển.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng quy định các nhóm đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức gồm:

Nhóm 1 là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh (nhóm đối tượng này được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2).

Nhóm 2 gồm người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan; con liệt sĩ, con thương binh, con của người được hưởng chính sách… (nhóm đối tượng này được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2).

Nhóm 3 gồm người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong (nhóm đối tượng này được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2).

Trường hợp người dự tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới