Thứ Ba, 18/06/2024, 15:46
34 C
Ho Chi Minh City

Ngành du lịch thế giới tiếp tục tăng trưởng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch thế giới tiếp tục tăng trưởng 

(TBKTSG Online) – Theo một nghiên cứu mới được công bố do Ủy ban Du lịch và lữ hành quốc tế (WTTC) và  Oxford Economics (OE) thực hiện, ngành du lịch thế giới vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm 2008, bất chấp những biến động và suy thoái kinh tế.

Năm 2007, lượng du khách quốc tế đã tăng gần 6% so với năm trước, đạt gần 900 triệu người. Đây là năm thứ tư liên tiếp có mức tăng trưởng du khách đạt trên 4%. Mức chi tiêu bình quân trên đầu người của du khách cũng tăng lên tương ứng. Du khách sử dụng phương tiện hàng không đã tăng lên mức kỷ lục 9,3%.

WTTC cho rằng mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thuộc về khu vực Trung Đông, tiếp đó là các nước đang phát triển. Tại những nước này, không những chính quyền nhận ra tiềm năng phát triển du lịch và đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng du lịch mà  thu nhập của giới trung lưu cũng đang tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, ngành du lịch thế giới cũng phải đối đầu với nhiều thử thách trong năm nay. Các điều kiện kinh tế suy thoái, đặc biệt là thị trường tín dụng và bất động sản thế giới, đang tác động không nhỏ lên ngành du lịch. Giá nhiên liệu tăng cao là một cản ngại khác vì đang góp phần làm eo hẹp ngân sách gia đình và làm tăng chi phí đầu vào của các công ty du lịch.

DANH VĂN (theo báo nước ngoài)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới